dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Bí quyết sửa máy giặt không vào điện nhanh chóng và hiệu quả

Máy giặt không vào điện là sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Tình trạng này của máy lạnh có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, Điện Lạnh Số Đỏ xin chia sẻ 7 nguyên nhân thường xảy ra nhất và cách khắc phục phù hợp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây

Máy giặt không vào điện là sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng

Máy giặt không vào điện là sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện

Để việc giặt giũ quần áo trong gia đình được đảm bảo không gián đoạn, chúng ta cần phải khắc phục vấn đề này nhanh chóng. Sau đây là 7 nguyên nhân cũng như cách khắc phục phù hợp:

– Nguồn điện của máy giặt

Khi xảy ra tình trạng này, nguồn điện là yếu tố mà chúng ta cần phải xem xét đầu tiên. Bạn cần phải chắc chắc nguồn điện có ổn định hay không. Bạn có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện. Từ đó, bạn mới chắc chắn được máy giặt không vào điện là do điện hay do những yếu tố nào khác.

Sau đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt không vô điện liên quan đến nguồn điện. Bạn cần kiểm tra cẩn thận để xem đâu là nguyên nhân khiến máy giặt không vào điện:

+ Kiểm tra sợi dây điện có bị chuột hoặc gián làm hư hỏng hay không. Bạn có thể tiến hành bằng cách sử dụng những thiết bị khác cắm vô nguồn điện xem hoạt động bình thường không.

+ Kiểm tra vị trí lắp đặt xem có khô thoáng không. Nếu ẩm ướt, máy giặt sẽ dễ bị chập điện.

+ Mở cửa máy giặt quá 5 phút trong khi máy giặt đang hoạt động sẽ làm cho bộ phận cảm ứng nhận tín hiệu tự động tắt nguồn điện.

Máy giặt không vào điện là sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng

Bạn cần kiểm tra cẩn thận nguồn điện khi máy giặt không vô điện

– Công tắc nắp đối với máy giặt cửa trên

Được biết đến là thiết bị an toàn được đặt phía dưới nắp đối với máy giặt cửa trên, máy giặt không vào điện nếu công tắc nắp máy giặt còn mở. Những trường hợp công tắc nắp bị hư hỏng máy cũng sẽ không chạy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra chính xác tình hình của công tắc cửa. Bạn cần phải thay mới nếu hư hỏng.

– Công tắc cửa đối với máy giặt cửa ngang

Tương tự công tắc nắp đối với máy giặt cửa trên, đây là thiết bị giữ an toàn đối với máy giặt cửa ngang. Máy giặt sẽ không hoạt động nếu bạn không đóng cửa máy giặt. Để kiểm tra, bạn cần sử dụng đồng hồ vạn năng để biết tình hình của bộ phận này, và thay mới nếu bị hư.

– Núm hẹn giờ của máy giặt

Núm hẹn giờ có thể bị hao mòn trong quá trình sử dụng lâu dài. Điều này dẫn đến tình trạng không gắn đúng với trục hẹn giờ khiến máy giặt không vào điện. Để kiểm tra, bạn hãy tắt nguồn và xem tình hình ở mặt sau của bộ hẹn giờ. Bạn có thể thay mới nếu núm bị mòn.

– Bộ đếm thời gian của máy giặt cửa trên

Đây là bộ phận có công dụng hẹn giờ đối với máy giặt cửa trên. Để kiểm tra tình hình, bạn có thể khởi động bộ phận này bằng cách kéo núm hẹn giờ ra. Trong trường hợp, bạn kéo núm hẹn giờ ra mà máy vẫn không vào hiện thì bạn hãy kiểm tra lại bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng.

– Bo mạch chính của máy giặt

Đây là bảng điều khiển có công dụng kiểm soát tất cả các hoạt động của máy giặt. Máy giặt sẽ không thể hoạt động cũng như không vào điện được nếu không điều khiển đúng van nạp, động cơ, khóa cửa hay động cơ xả.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần xem xét bằng mắt thường trước. Đặc biệt, bạn cũng nên xem xét bảng điều khiển máy giặt có khu vực nào hoặc thành phần nào đó bị cháy không. Bạn cần thay mới bằng thiết bị mới trong trường hợp chúng bị hỏng.

– Động cơ của máy giặt

Hiện nay, hai loại máy giặt cửa trên và cửa ngang đều dùng động cơ truyện động đảo chiều. Qua đó, động cơ sẽ quay một hướng để khuấy động. Sau đây là hai vấn đề của động cơ khiến máy giặt không vào điện:

+ Trường hợp động cơ rửa không hoạt động: Có thể chúng bị lỗi. Bạn có thể xem xét vấn đề, kiểm tra và sửa chữa khi động cơ âm thanh gây tiếng ồn trong lúc chạy.

+ Trường hợp động cơ truyền động trực tiếp không bật được: Chúng đang có vấn đề về truyền tải hay máy bơm. Lúc này, để máy giặt hoạt động bình thường lại, bạn cần thay thế động cơ mới.

Lưu ý khi sửa máy giặt không vào điện

Khi kiểm tra máy giặt, bạn có thể tự sửa chữa đối với lỗi hỏng nhẹ. Thế nhưng, trong những trường hợp thiết bị hư hỏng nặng, bạn cần liên hệ với chuyên viên của Số Đỏ để được tư vấn và hỗ trợ sửa máy giặt tại nhà tốt nhất.

Máy giặt không vào điện là sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng

Điện Lạnh Số Đỏ sẽ giúp bạn sửa chữa khi máy giặt không vô điện

Trên đây là những chia sẻ của Điện Lạnh Số Đỏ về nguyên nhân cũng như hướng xử lý khi máy giặt không vào điện. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam