dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Máy giặt cấp nước nhưng không giặt là do nguyên nhân gì?

Thời gian gần đây, máy giặt cấp nước nhưng không giặt trong khi đèn tín hiệu vẫn sáng. Sau đó, máy giặt chớp tắt đèn báo lỗi và lại không thể thực hiện được chu kỳ giặt bình thường được. Bài viết sau đây của Điện Lạnh Số Đỏ sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân cũng như đưa ra hướng xử lý vấn đề phù hợp nhất

Máy giặt cấp nước nhưng không giặt là do nguyên nhân gì?

Máy giặt cấp nước nhưng không giặt do hư linh kiện hoặc sử dụng sai cách

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Đây là tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng máy giặt. Khi gặp tình trạng này, máy giặt của bạn đã gặp phải hư hỏng linh kiện nào đó bên trong hoặc có thể đang sử dụng sai cách. Sau đây, Số Đỏ xin chia sẻ một vài nguyên nhân khiến máy giặt cấp nước nhưng lại không giặt quần áo. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra cách khắc phục hợp lý nhất cho máy giặt nhà mình.

Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

Khi máy giặt cấp nước nhưng không giặt, nguồn nước cấp cho máy giặt chính là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm đến. Bạn hãy xem xét nguồn nước qua 2 bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần kiểm tra lại nguồn nước của gia đình mình đang sử dụng xem có vấn đề gì không. Bởi vì nếu nước không được cung cấp đầy đủ vào máy giặt thì máy giặt sẽ không thể thực hiện chu kỳ giặt như bình thường. Trong trường hợp, nguyên nhân là do nguồn nước cấp không đủ, bạn hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến nguồn nước không cấp đủ và tìm ra hướng khắc phục để tránh trường hợp hư hỏng đến những bộ phận khác.

Bước 2: Bạn lưu ý kiểm tra một số nguyên nhân khiến cho nguồn nước không cấp đủ vào máy giặt như: nước cấp vào máy giặt chậm hoặc áp lực nước yếu; nước trong bồn chứa không; van cấp nước bị nghẽn…

Khối lượng quần áo trong máy giặt quá nhiều

Thông thường, các nhà sản xuất đều sản xuất máy giặt với khối lượng quần áo cần giặt trong máy giặt nhất định. Chính vì thế, chúng ta cần phải giặt lượng quần áo đúng quy định của nhà sản xuất để đảm bảo quần áo sạch sẽ. Ngoài ra, quần áo quá nhiều khiến máy giặt không hoạt động được, và đặc biệt là giảm tuổi thọ.

Hơn nữa, khi sử dụng máy giặt giặt chăn, mền, bạn phải xem trọng tải của chúng và đảm bảo không vượt quá khối lượng quy định. Bởi vì, như vậy thì máy sẽ chỉ cấp nước mà không thực hiện quy trình giặt.

Để khắc phục, bạn cần chia ra nhiều lần giặt để đảm bảo không vượt quá trọng tải quy định. Sau đó, bạn khởi động lại máy xem đã hoạt động ổn định lại hay chưa.

Máy giặt cấp nước nhưng không giặt là do nguyên nhân gì?

Khối lượng quần áo quá nhiều khiến máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Máy giặt bị lỗi hoặc bị hỏng hộp số

Được biết đến là bộ phận quan trọng bao gồm những linh kiện như: nhông, cốt và ty đở cho lồng giặt. Khi một trong những linh kiện này bị hỏng, lồng giặt sẽ không tự quay được cho dù máy giặt đã cấp nước và máy giặt cũng đã chuyển qua chế độ giặt.

Để khắc phục, cách tốt nhất là bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt để kiểm tra hộp số và khắc phục lỗi hỏng triệt để.

Board mạch của máy giặt bị lỗi hoặc bị hư hỏng

Đây là bộ phận trung tâm giúp điều khiển tất cả mọi hoạt động trong máy giặt. Khi sử dụng trong thời gian dài, board mạch sẽ gặp một số hư hỏng thường gặp khiến máy giặt cấp nước nhưng không giặt như: bị lỗi chương trình, đứt IC nguồn, hư bảng mạch, vô nước, chập điện hoặc có thể bị rỉ sét…

Để tránh ảnh hưởng đến những bộ phận khác, bạn cần phải kiểm tra và khắc phục board mạch càng sớm càng tốt.

Máy giặt bị hư van cấp nước hay phao áp suất nước

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu 2 trường hợp hỏng vang vấp nước và phao áp suất nước:

Trường hợp 1: Khi van cấp nước bị hỏng, van sẽ không tự động đóng ngắt theo yêu cầu của chương trình giặt. Lúc này, nước sẽ cấp liên tục vào máy giặt.

Trường hợp 2: Khi phao áp xuất bị hỏng, phao áp suất sẻ không cảm biến được khối lượng nước vào máy giặt. Lúc này, nước cũng sẽ chảy liên tục vào bên trong máy giặt.

Để xử lý, bạn hãy kiểm tra lại các linh kiện cũng như bộ phận trong máy giặt xem bị lỗi ở đâu. Từ đó, bạn mới đưa ra hướng khắc phục phù hợp.

Địa chỉ sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt uy tín TPHCM

Bạn không đủ chuyên môn nên không thể tự mình sửa máy giặt được. Bạn cần liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín để đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ ngay Điện Lạnh Số Đỏ! Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, gần 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt, chúng tôi đảm bảo phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Máy giặt cấp nước nhưng không giặt là do nguyên nhân gì?

Số Đỏ sẽ giúp bạn khắc phục máy giặt cấp nước nhưng không giặt hiệu quả

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hàng tìm ra được nguyên nhân máy giặt cấp nước nhưng không giặt và đưa ra hướng khắc phục hiệu quả nhé!

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam