dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

7 Lý do khiến máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Máy giặt lên nguồn nhưng không chạy là tình trạng không thể tránh khỏi khi sử dụng lâu ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không chạy được. Sau đây, Điện Lạnh Số Đỏ sẽ tổng hợp một số nguyên nhân cũng như giải pháp phù hợp để giúp bạn giải quyết tình trạng này

Máy giặt lên nguồn nhưng không chạy khi sử dụng lâu ngày

Máy giặt lên nguồn nhưng không chạy khi sử dụng lâu ngày

7 Lý do và cách sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Tùy vào nguyên nhân gây ra mà chúng ta sẽ có cách xử lý phù hợp. Sau đây là 7 nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt bị tình trạng lên nguồn nhưng không thể thực hiện quá trình giặt được:

Ngăn chứa bột giặt và nước xả vải của máy giặt bị hở

Thường thì ngăn bột giặt và nước xả nằm ở phía ngoài lồng giặt đối với máy giặt cửa trước Tuy nhiên, máy giặt sẽ không hoạt động được nếu ngăn chứa bột giặt và nước xả bị hở. Bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã đóng kín ngăn chứa bộ giặt và nước xả trước khi tiến hành giặt.

Quá nhiều quần áo trong lồng giặt của máy giặt

Đây là lỗi do thói quen của người sử dụng máy giặt. Thường thì chúng ta sẽ hướng dẫn về khối lượng quần áo cho phép giặt trước khi mua. Tuy nhiên, chúng hay hay quên điều đó và cho quá nhiều đồ vào máy giặt nhằm tiết kiệm thời gian, điện và nước.

Nhưng bộ phận cảm biến tải trọng sẽ phát tín hiệu đến bộ phận điều khiển và máy sẽ không chạy khi vượt quá khối lượng quy định. Hơn nữa, việc giặt quá nhiều đồ cho một lần sẽ khiến máy xuống cấp nhanh chóng, làm giảm tuổi thọ và đồ giặt cũng sẽ không sạch.

Khi máy giặt lên nguồn nhưng không chạy vì vượt quá khối lượng, bạn hãy lấy bớt đồ ra ngoài và chia ra nhiều lần giặt. Điều này không chỉ giúp máy giặt đồ sạch hơn mà còn đảm bảo được tuổi thọ lâu dài.

Lồng giặt của máy giặt bị kênh

Theo thiết kế của máy giặt thì lồng giặt bị kênh sẽ làm cho máy giặt không chạy được. Chính vì thế, bạn để quần áo lệch vào 1 góc làm lồng máy giặt không cân bằng, máy sẽ không thể nào bấm start được.

Để xử lý tình trạng này, bạn cần phải chỉnh lại quần áo trong lồng giặt sao cho cân bằng. Sau đó, bạn mới cho chạy lại máy giặt.

Lồng giặt bị kênh khiến máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Lồng giặt bị kênh khiến máy giặt lên nguồn mà không chạy

Máy giặt không được đóng chặt cửa

Máy giặt hở sẽ không thể nào hoạt động được là thiết kế để đảm bảo an toàn bắt buộc khi giặt. Chính vì thế, bạn cần phải đóng kín chặt cửa máy giặt khi tiến hành quá trình giặt.

Dây curoa, động cơ của máy giặt bị hỏng

Máy giặt sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng lỏng hoặc đứt dây curoa. Để xem dây curoa vẫn hoạt động ổn định hay không?, bạn chỉ cần tháo dây curoa ra kiểm tra. Thông thường, máy giặt cửa ngang thì dây curoa nằm ở bên hông hoặc sau lưng và máy giặt cửa trên thì nằm ở phía dưới.

Trong trường hợp dây curoa đã bj hỏng hoặc đứt, bạn cần thay mới nhanh chóng để đảm bảo không ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Để xử lý, bạn hãy xem số hiệu, loại dây và tìm mua thay thế mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ dịch vụ để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa dễ dàng hơn.

Máy giặt bị lỗi liên quan đến bo mạch và phần cứng

Khi máy giặt bị hỏng bo mạch hoặc phần cứng, chúng ta cần phải liên hệ với kỹ thuật viên chuyên môn về máy giặt. Bởi vì, những lỗi về bo mạch, phần cứng cần chuyên môn cũng như thiết bị chuyên dụng để sửa chữa. Thế nên, chúng ta không thể tự mình sửa chữa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy tại nhà được.

Máy giặt không thể ấn được nút Start

Bạn không ấn được nút start và máy không chạy do bảng điều khiển đã bị vô hiệu hóa, lỗi trong quá trình sử dụng khiến bảng điều khiển bị nhiễm ẩm hoặc chức năng khóa trẻ em có đang được bật … Để khắc phục, bạn cần kiểm tra chính xác nguyên nhân và hướng khắc phục cụ thể.

Lưu ý khi khắc phục máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Để khắc phục lỗi máy giặt không thể hoạt động, bạn cần lưu ý 2 điều sau đây:

– Khi sửa chữa, bạn cần ngắt nguồn điện trước tiên để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cả gia đình bạn.

– Bạn cần liên hệ với chuyên viên sửa chữa nếu lỗi đó thuộc về phần cứng hay quá khó để khắc phục. Nếu bạn vẫn cố gắng sửa, máy giặt có thể bị ảnh hưởng trầm trọng hơn.

Máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Số Đỏ sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng máy giặt lên nguồn mà không hoạt động được

Trên đây là 7 nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về sửa máy giặt, bạn có thể liên hệ ngay với Điện Lạnh Số Đỏ để được giải đáp cụ thể hơn!

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam