dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Vì sao máy giặt không xả nước? Cách khắc phục là gì?

Nhiều người gặp phải hiện tượng máy giặt không xả nước khi sử dụng. Bên cạnh máy giặt không vắt được, máy giặt không xả được nước cũng vấn đề mà nhiều người quan tâm. Vậy nguyên nhân vì sao? Và cách nào giúp bạn khắc phục tình trạng này hoàn hảo nhất?

Sửa máy giặt không xả nước tại nhà uy tín nhất TPHCM

Máy giặt không xả được nước do gặp lỗi ở phần điều khiển máy giặt

Nguyên nhân máy giặt không xả nước là gì?

Khi máy giặt gặp vấn đề không xả nước được, có thể bạn đã gặp những trường hợp hư hỏng sau:

– Trường hợp dây đai của curoa bị lỏng, bị tuột khỏi động cơ hoặc bị đứt

– Trường hợp nắp máy chưa được đóng chặt hoặc bị hở

– Trường hợp gặp lỗi hư hỏng ở phần điều khiển máy giặt

– Trường hợp ống xả nước bị nghẽn

Các bước khắc phục tình trạng máy giặt không xả nước

Máy giặt không thể xả được nước có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân, vì vậy bạn nên kiểm tra từ lý do đơn giản nhất để giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí của mình nhé.

Bước 1: Kiểm tra lại nắp của máy giặt

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra máy giặt đã đóng nắp chặt hay chưa? Thông thường, các nhà sản xuất cài đặt cho máy giặt không thể hoạt động khi nắp máy chưa đóng hoàn toàn vì nguyên nhân mang đến sự an toàn. Xả nước máy giặt lập trình chỉ được thực hiện khi nào bạn đã đóng chặt nắp máy giặt. Bởi vì lúc này bộ điều khiển trung tâm mới cho phép máy giặt hoạt động công việc giặt giũ, xả nước, vắt quần áo.

Chính vì thế khi gặp trình trạng này, bạn chỉ cần đóng chặt nắp máy thì bạn sẽ khắc phục được ngay lỗi máy giặt không xả nước được.

Bước 2: Kiểm tra lại ống thoát nước

Trong trường hợp bạn chưa khắc phục được sau bước làm trên, bạn hãy kiểm tra ống thoát nước sau lưng máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay không. Bởi vì, máy giặt của bạn rất có thể gặp vấn đề đường ống thoát nước đang bị vặn xoắn ở đoạn nào đó.

Khi gặp tình trạng này, bạn hãy tìm cách giúp đường ống thẳng lại và tiến hành vệ sinh làm sạch hết cặn bẩn hai đầu của ống. Trong trường hợp đường ống bị xoắn quá mức, bạn hãy nhanh chóng thay hẳn một đường ống thoát nước mới hoàn toàn.

Sửa máy giặt không xả nước tại nhà uy tín nhất TPHCM

Máy giặt không xả nước là nguyên nhân hư hỏng thường gặp nhất

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra cửa xả. Bởi vì, một trong những nguyên nhân thường gặp đó là lưới lọc đóng quá nhiều cặn bẩn. Lúc này để khắc phục, bạn chỉ cần nhanh tay tháo lưới lọc ra để làm vệ sinh thật sạch.

Bước 3: Kiểm tra lại cẩn thận dây đai curoa

Đối với những chiếc máy giặt dùng dây đai curoa thay cho hệ truyền động trực tiếp, dây curoa sẽ giãn ra, bị tuột khỏi động cơ hoặc cũng có thể là bị đứt khi sử dụng lâu ngày. Chính bởi lý do này, máy giặt sẽ không hoạt động được nữa do không tiếp tục chương trình giặt được cài đặt sẵn, làm cho nước vẫn còn đọng lại bên trong lồng giặt.

Để xử lý tình trạng này, bạn hãy sử dụng tô vít để tháo nắp lưng ra và kiểm tra dây curoa có bị trục trặc hay không? Lưu ý là bạn hãy rút điện ra trước khi tháo nắp máy để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Thật ra là không đơn giản để kiểm tra và thay thế dây curoa. Bạn cần phải sử dụng đúng loại dây curoa dành riêng cho chiếc máy giặt của bạn, và ngoài ra là bạn còn cần một số kiến thức, kỹ năng nhất định. Trong trường hợp, bạn không thể tự mình thay thế dây curoa máy giặt, bạn hãy liên hệ đến dịch vụ để được kỹ thuật viên chuyên môn cao hỗ trợ tốt nhất.

Lời khuyên khi máy giặt không xả được nước

Trong trường hợp bạn không thể sửa chữa được sau khi thực hiện cả ba bước trên. Máy giặt của bạn có thể đã bị lỗi ở bộ điều khiển bên trong máy. Thông thường, một số tác nhân xấu như điều kiện môi trường, độ ẩm quá cao hay tác động của ngoại lực đã làm ảnh hưởng đến mạch điện bên trong bộ điều khiển.

Sửa máy giặt không xả nước tại nhà uy tín nhất TPHCM

Số Đỏ – Dịch vụ sửa máy giặt bảo hành dài hạn uy tín tại TPHCM

Khi xảy ra trường hợp này, bạn hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ uy tín để được tư vấn và sửa máy giặt nhanh chóng nhé.

Trên đây là những nguyên nhân tại sao máy giặt không xả được nước và cách khắc phục lỗi hư hỏng. Tuy nhiên, bạn cần tháo dây điện ra để đảm bảo an toàn cho chính mình khi thực hiện những thao tác kiểm tra và sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam