dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Cách khắc phục máy giặt bị lỗi không cấp nước

Máy giặt bị lỗi không cấp nước là một trong những trường hợp bị lỗi thường gặp nhất. Để thực hiện chu trình giặt, máy giặt cần được cấp đủ nước vì lúc đó quần áo mới sạch. Chính vì thế, bạn cần phải khắc phục máy giặt không cấp nước nhanh chóng khi xảy ra tình trạng này.

Trước khi sửa chữa, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân vì sao máy giặt lại gặp phải tình này để có hướng khắc phục triệt để lỗi hư hỏng, tránh mất nhiều thời gian và chi phí.

Sửa máy giặt bị lỗi không cấp nước

Điện Lạnh Số Đỏ – Dịch vụ khắc phục máy giặt bị lỗi không cấp nước bảo hành rõ ràng

Sau đây là 6 nguyên nhân gây ra cũng như cách khắc phục máy giặt bị lỗi không cấp nước. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết sau khi đọc bài viết này.

Nguyên nhân khiến máy giặt bị lỗi không cấp nước

– Áp suất nước quá thấp

Thông thường, nhiều người thiết kế phòng giặt trên sân thượng và để gần bồn chứa nước sẽ gặp tình trạng cấp nước cho máy giặt yếu vì áp suất nước thấp. Bởi vì áp suất nước tính từ vị trí của máy giặt tới nơi đặt bồn chứa.

Để khắc phục, bạn nên chọn vị trí đặt máy giặt và tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa. Ngoài ra, bạn cũng nên bơm trợ lực cho bồn chứa để giúp cho áp suất nước mạnh hơn.

– Kiểm tra lại xe van cấp nước có bị khóa không?

Khi xảy ra tình trạng này, máy giặt của bạn có thể không hỏng gì hết mà bởi vì van cấp nước bị khóa làm nước không cấp cho máy giặt được.

Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra lại các van cấp nước xem có bị khóa không nhé. Khi gặp van đang bị khóa, bạn hãy mở khóa ra và bấm khởi động máy để xem máy có hoạt động ổn định không?

– Kiểm tra nguồn cấp nước cho máy giặt

Một trong những nguyên nhân thường xảy ra là bồn chứa hết nước làm nước không cấp vào máy giặt được. Vì thế bạn nên bảo đảm nước đã bơm vào bồn chứa đủ để cấp nước, và đồng thời thực hiện một chu kỳ giặt hoàn thiện.

Ngoài ra, bạn phải lưu ý cũng có tình trạng máy giặt đang hoạt động nhưng bồn chứa hết nước giữa chừng cũng sẽ dẫn đến máy báo lỗi và dừng hoạt động đột ngột.

– Công tắc cảm biến lực nước của máy giặt hư hỏng

Thông thường, máy giặt có công tắc cảm biến lực nước. Công tắc sẽ tự ngắt nguồn nước và ngưng không cho tiếp tục cấp vào nữa khi nước đã cung cấp đủ cho chu kỳ giặt. Chính vì thế có thể công tắc cảm biến lực nước đang bị hỏng khi máy giặt không cấp nước vào được.

Sửa máy giặt bị lỗi không cấp nước

Máy giặt không cấp nước là lỗi hư hỏng thường gặp nhất

Vì vậy, bạn hãy xem công tắc cảm biến lực nước hoạt động ổn định hay không. Trong trường hợp bị hỏng, bạn cần tiến hành thay thế linh kiện.

– Van cấp nước bị nghẽn

Đây là bộ phận nằm tiếp giáp giữa ống cấp nước và máy giặt. Trong trường hợp bộ phận này bị kẹt vật thể lạ hay bị bám nhiều bụi bẩn, van sẽ không mở ra được, và làm cho máy giặt bị lỗi không cấp nước.

Khi trường hợp này xảy ra, bạn có thể tự mở van cấp nước ra, vệ sinh lưới lọc bên trong để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn bên trong. Trong trường hợp này, bạn hãy nhẹ tay một chút vì có thể làm vở hay gãy linh kiện máy giặt. Nếu bạn không thể tự làm, hãy tham khảo dịch vụ vệ sinh tại Điện Lạnh Số Đỏ.

– Board mạch máy giặt bị hỏng

Board mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, và là linh kiện quan trọng nhất trong máy giặt. Trong trường hợp, board mạch bị lỗi hay hư hỏng sẽ làm cho máy giặt không cấp nước được và hoạt động không hiệu quả.

Thông thường, board sẽ phát tín hiệu để van cấp nước mở ra và nước chảy vào máy giặt khi đến chu kỳ cấp nước. Vì thế, board bị lỗi hay hư hỏng sẽ không thế phát tín hiệu cho van cấp nước mở ra được

Lúc này, bạn nên liên hệ kỹ thuật viên đến kiểm tra và test lại board xem hư hỏng ra sao rồi mới bắt đầu sửa chữa.

Lời khuyên giúp bạn khắc phục máy giặt không cấp nước nhanh chóng

Đầu tiên, bạn hãy ngưng hoạt động máy giặt khi gặp trường hợp không cấp nước. Sau đó, rút nguồn điện và liên hệ ngay kỹ thuật viên tay nghề cao giúp bạn kiểm tra xem nguyên nhân và đưa ra giải pháp sửa máy giặt phù hợp.

Sửa máy giặt bị lỗi không cấp nước

Số Đỏ – Nơi khắc phục máy giặt không cấp nước chuyên nghiệp

Ngoài ra, để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt. Bạn không lựa chọn vị trí có khoảng cách tới bồn chứa quá gần, vì áp lực nước rất thấp dễ xảy ra tình trạng máy giặt bị lỗi không cấp nước được.

Hơn thế nữa, việc vệ sinh van cấp nước để loại bỏ cặn bẩn cũng như tạp chất bám trên lưới lọc là rất cần thiết. Bởi vì, cặn bẩn có thể làm cho tắc nghẽn nguồn nước và quần áo dơ hơn sau khi giặt.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam