dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

6 Lý do khiến máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Bạn lo lắng vì máy giặt xả nước liên tục không ngừng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, bạn chưa biết phải xử lý như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân cũng như cách xử lý khi gặp tình trạng này một cách nhanh chóng nhất.

Máy giặt xả nước liên tục không ngừng là lỗi thường gặp

Máy giặt xả nước liên tục không ngừng là lỗi thường gặp

Tác dụng của van xả máy giặt là gì?

Lá van xả là bộ phận ở phía trên van xả. Bộ phận này giúp đóng ngắt, giữ nước hay thoát nước theo chu kỳ hoạt động. Tuy nhiên, tình trạng máy giặt xả nước liên tục không ngừng sẽ xảy ra khi lá van xả mở ra mà không thể đóng lại được. Đây là lúc máy giặt đã bị hỏng và xả nước không ngừng.

Máy giặt của bạn đang gặp phải 2 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: Đối với máy mới mua hay vừa lắp đặt

Máy giặt của bạn đã lắp đặt sai kỹ thuật hay máy đã bị lỗi trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Lúc này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ bảo hành hoặc đổi trả.

Trường hợp 2: Đối với máy đã sử dụng lâu ngày

Máy giặt của bạn vẫn đang sử dụng bình thường. Tuy nhiên, máy lại đột nhiên bị lỗi xả nước không ngừng. Lúc này có thể lá van xả của máy giặt đã có vấn đề. Để tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

6 Lý do khiến máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Với nhiều năm kinh nghiệm, các kỹ thuật viên Điện Lạnh Số Đỏ xin chia sẻ 6 nguyên nhân khiến máy giặt xả nước không ngừng đối với những máy giặt đã sử dụng lâu ngày:

Vị trí đặt máy giặt không đúng

Khi lắp đặt máy giặt, các kỹ thuật viên hoặc người dùng đã đặt máy quá cao khiếp áp lực nước thấp và tấm lọc nước phải lấy ra khiến cho nước chảy vào nhanh hơn. Lúc này, nguồn nước không được lọc kỹ lưỡng, không sạch sẽ và van xả dễ bị kẹt do bụi bẩn bám vào.

Tuổi thọ của linh kiện máy giặt cao

Nguyên nhân: Tuổi thọ của linh kiện máy giặt đã quá lâu do máy giặt đã cũ. Chính vì thế lớp cao su của lá van bị hư hỏng khiến lá van không thể đóng mở được.

Cách khắc phục: Bạn cần phải thay mới van xả. Tuy nhiên, bạn hãy sử dụng linh kiện chính hãng và cùng model với máy giặt nhằm giúp bảo đảm ổn định với những linh kiện khác. Điều này sẽ giúp tránh được những hư hỏng về sau của các linh kiện khác trên máy giặt.

Board mạch máy giặt bị lỗi sẽ không cấp tín hiệu đóng van xả

Board mạch máy giặt bị lỗi sẽ không cấp tín hiệu đóng van xả

Board mạch của máy giặt bị hư

Nguyên nhân: Board máy giặt là bộ nảo điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Chính vì thế, board bị lỗi sẽ không cấp tín hiệu đóng van xả. Vi thế, nước xả ra ngoài không ngừng.

Cách khắc phục: Bạn hãy liên hệ kỹ thuật viên đến kiểm tra và sửa chữa board máy giặt.

Nguồn nước cấp cho máy giặt nhiều cặn bẩn

Nguyên nhân: Thông thường, cặn bẩn, đất, đá ở trong nguồn nước sẽ theo ống thoát nước xả ra ngoài. Tuy nhiên, khi chảy đến lá van bị kẹt và không đóng lại được. Chính vì thế, nước sẽ xả ra ngoài liên tục. Có thể nói cặn bẩn từ nguồn nước cấp cho máy chính là nguyên nhân hàng đầu làm cho lá van xả bị hỏng và không đóng lại được.

Cách khắc phục:

+ Bạn cần vệ sinh bồn chứa cấp nước thật sạch nhằm bảo đảm nguồn nước cấp cho máy giặt không bị lẫn tạp chất

+ Vệ sinh máy giặt, loại bỏ cặn bẩn bên trong lồng giặt. Ngoài ra, bạn cũng loại bỏ cả đất, đá bám xung quanh lá van xả.

+ Tháo rời máy giặt, vệ sinh những linh kiện bên trong. Tiếp theo đó, bạn hãy lắp đặt lại và vận hành lại máy giặt.

Van cao su của máy giặt bị xơ cứng

Bạn hãy kiểm tra lại van cao su không còn độ đàn hồi, xơ cứng do sử dụng lâu ngày. Chính vì thế van đóng không khiến được làm cho máy giặt xả nước liên tục.

Van cao su máy giặt bị kẹt

Sau thời gian dài sử dụng, van cao su sẽ bị xơ vải, cặn bẩn hay rêu bám vào. Đặc biệt là vật thể lạ trong quần áo cũng khiến van không đóng lại được. Điều này sẽ khiến nước xả ra liên tục.

Khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục không ngừng

– Bạn hãy sử dụng tấm lọc nước để hạn chế chất bẩn làm kẹt van cao su.

– Để áp lực nước đầy đủ, bạn hãy đặt máy giặt ở vị trí phù hợp.

– Bạn hãy vệ sinh máy định kỳ, và đặc biệt là thay thế cao su hoặc ống dẫn nhanh chóng khi bị hỏng để không ảnh hưởng đến linh kiện khác.

Lưu ý: Bạn hãy nhớ tắt nguồn điện trước khi muốn kiểm tra máy giặt để đảm bảo an toàn. Hơn nữa, để không làm hư hỏng các linh kiện khác, bạn hãy tránh va đập mạnh.

Số Đỏ sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa máy giặt xả nước liên tục nhanh chóng

Số Đỏ sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa máy giặt xả nước liên tục nhanh chóng

Nếu bạn không thể tự mình kiểm tra, bạn nên liên hệ các kỹ thuật viên của Điện Lạnh Số Đỏ để tư vấn và kiểm tra, sửa máy giặt tại nhà HCM.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam