dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Mẹo khắc phục khi máy giặt không xả nước xả vải

Máy giặt không xả nước xả vải là hiện tượng thường xảy ra sau một thời gian sử dụng. Vậy sao lại xảy ra hiện tượng này và cách khắc phục là gì? Sau đây, Điện Lạnh Số Đỏ xin chia sẻ với các bạn vấn đề này để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng máy giặt.

Mẹo khắc phục khi máy giặt không xả nước xả vải

Nước xả vải có tác dụng giúp cho quần áo mềm mại, thơm tho và cảm giác tươi mới hơn. Tuổi thọ sợi vải cũng được lâu hơn. Đặc biệt là các loại đồ vải len sẽ không bị xù hoặc gây cảm giác ngứa, khó chịu. Chính vì thế, máy giặt không thể xả nước xả vải được gây ảnh hưởng đến quần áo cho các thành viên trong gia đình bạn.

Máy giặt không thể xả nước xả vải được

Máy giặt không thể xả nước xả vải được gây ảnh hưởng công việc của bạn

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này, trong đó có 3 nguyên nhân là chúng ta thường gặp nhất. Bên cạnh đó, ta sẽ có một cách khắc phục tương ứng đối với mỗi nguyên nhân, sao cho hiện tượng này chấm dứt hoàn toàn nhằm đảm bảo được hiệu suất hoạt động của máy giặt.

– Máy giặt được đặt nghiêng và không cân bằng

Thông thường, theo thiết kế của máy giặt thì nguồn nước cần phải truyền vào thiết bị và chảy vào hộp nước xả vải. Tuy nhiên, máy giặt được đặt nghiêng, không cân bằng thì quá trình sẽ không xảy ra. Hộp đựng nước xả vải không được tiếp nước thì sẽ không hoạt động được. Chính vì thế, chúng ta cần phải máy giặt không xả nước xả vải kịp thời để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy giặt cũng như việc giặt giũ trong gia đình bạn.

Khi xảy ra tình trạng này thì cách khắc phục cũng khá đơn giản: bạn cần kê lại chân máy sao cho cân bằng với bề mặt của mặt đất. Hơn thế nữa, khi bạn đặt cho máy cân bằng trên bề mặt sàn không chỉ giúp bạn giải quyết tình trạng máy không tự động xả nước xả vải, mà máy giặt còn được tối ưu hơn, hoạt động hơn, tránh trường hợp máy giặt kêu to sau này.

– Tắc nghẽn trong hộp chứa nước xả vải

Tình trạng ngăn đựng nước xả vải bị tắc nghẽn cũng dẫn đến hiện tượng máy giặt không tự động xả nước xả vải. Bởi vì, cặn bẩn rất thường hay đóng lại ở hộp chứa nước xả vải đối với những chiếc máy giặt sử dụng lâu ngày. Bạn không cần lo lắng vì vấn đề này giải quyết khá dễ dàng.

Máy giặt không xả được nước xả vải

Vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên giúp máy giặt hoạt động tốt hơn

Khi xảy ra tình trạng này, chúng ta chỉ cần tiến hành vệ sinh hộp chứa nước xả. Máy giặt sẽ nhanh chóng bình thường lại mà thôi. Việc vệ sinh hộp nước xả vải không những giúp khắc phục tình trạng trên mà còn giúp việc giặt giũ được tiến hành nhanh chóng và sạch hơn trước đây.

– Áp lực nước chảy quá yếu so với quy định

Đây là trường hợp rất hay xảy ra. Áp lực nước chảy yếu sẽ không thể dẫn nước từ nguồn cấp đến hộp chứa xả vải. Để kiểm tra có phải áp lực nguồn nước yếu hay không? Bạn làm theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, để kiểm tra xem tình trạng dòng nước như thế nào, bạn hãy cho máy giặt xả nước vào máy. Trong trường hợp, áp lực nước quá yếu sẽ dẫn đến tình trạng nước không thể được dẫn đến hộp xả vải. Tiếp theo đó, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra nước từ nguồn cấp chính. Khi nguồn cung cấp nước không đủ mạnh, bạn cần phải sử dụng thêm máy bơm tăng áp để giúp máy giặt có thể bơm nước vào hộp đựng nước xả vải.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thêm máy bơm tăng áp, bạn nên sử dụng máy bơm tự động sẽ tiện lợi cho quá trình giặt giũ của gia đình bạn. Bởi vì, khi máy giặt chạy thì máy bơm cũng chạy, và khi máy giặt ngắt thì máy bơm cũng ngưng theo. Về trường hợp này, bạn hãy liên hệ tư vấn và mua ở các dịch vụ chuyên về máy bơm để biết thêm nhiều thông tin hơn.

Trên đây là 3 nguyên nhân thường gặp khi máy giặt không xả nước xả vải và cách khắc phục tương ứng cho từng trường hợp. bên cạnh đó, bạn cũng hãy lưu ý pha loãng dung dịch nước xả khi cho vào hộp đựng xả vải để nước xả vải dễ dàng chảy xuống dưới. Hơn thế nữa, việc vệ sinh cho máy giặt và kiểm tra tình trạng thường xuyên cũng rất cần thiết để giúp bạn tránh xảy ra những trường hợp hư hỏng ngoài mong muốn.

Liên hệ Số Đỏ để được hỗ trợ khi máy lạnh không thể xả nước xả vải

Liên hệ Số Đỏ để được hỗ trợ khi máy lạnh không thể xả nước xả vải

Lời khuyên khi máy giặt không xả nước xả vải được

Trong trường hợp, các bạn đã kiểm tra các trường hợp trên mà không được. Lúc này, máy giặt của bạn có thể đã hư hỏng một số linh kiện bên trong, nên khiến cho quá trình xả nước xả vải không thể thực hiện được.

Các bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật viên Số Đỏ để được hỗ trợ nhanh chóng nhé! Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm ra cách khắc phục máy giặt không xả nước xả vải cho bạn.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam