dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

7 Lý do khiến máy giặt hỏng chế độ vắt và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, một trong những vấn đề thường xảy ra là máy giặt hỏng chế độ vắt. Vậy vì sao lại xảy ra tình trạng này và cách khắc phục là gì? Điện Lạnh Số Đỏ xin chia sẻ một số thông tin về nguyên nhân cũng như phương pháp xử lý để giúp bạn hiểu hơn về lỗi hỏng chế độ vắt của máy giặt.

Máy giặt hỏng chế độ vắt thường xảy ra với máy giặt sử dụng lâu ngày

Máy giặt hỏng chế độ vắt thường xảy ra với máy giặt sử dụng lâu ngày

Lý do khiến máy giặt hỏng chế độ vắt

Máy giặt bị hở cửa

Nguyên nhân: Việc đóng nắp máy giặt bị hở, không được kín khiến máy giặt không thể thực hiện được quá trình vắt. Lỗi này thường xảy ra đối với loại máy giặt cửa ngang hay những dòng máy có chức khóa an toàn cho trẻ em.

Hướng xử lý: Để khắc phục, mỗi khi bắt đầu quá trình giặt thì bạn phải xem lại cửa máy giặt có đóng kính hay chưa? Nếu chưa, bạn cần phải đóng kín lại. Trong trường hợp, cửa máy giặt bị hỏng công tắc, bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên để thay công tắc.

Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Nguyên nhân: Đây là lỗi phát sinh do quá trình lắp đặt của kỹ thuật viên và người sử dụng. Khi máy giặt đang hoạt động, máy giặt đặt vị trí không cân bằng không chỉ khiến máy giặt hỏng chế độ vắt mà còn rung mạnh và kêu to.

Hướng xử lý: Bạn nên kiểm tra lại vị trí lắp đặt và chuyển sang vị trí khác nếu máy giặt không cân bằng. Ngoài ra, bạn cũng có thể hàn lại chỗ bị rỉ nếu chân đế máy giặt bị rỉ sét trong trường hợp máy giặt nghiêng sang một bên.

Dây curoa của máy giặt bị giãn hoặc đứt

Nguyên nhân: Thường thì dây curoa bị đứt hay bị giãn sau thời gian dài sử dụng làm cho máy giặt không thể vắt được.

Hướng xử lý: Để khắc phục, bạn hãy liên hệ kỹ thuật viên sửa chữa để thay dây curoa.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Nguyên nhân: Đây là lỗi hỏng phức tạp nhất vì board mạch là bộ phận quan trọng nhất trong việc điều khiển tất cả các hoạt động của máy giặt. Chính vì thế, board bị hỏng không chỉ khiến máy giặt hỏng chế độ vắt mà còn không giặt được.

Hướng xử lý: Để khắc phục tình trạng này, bạn không thể tự mình sửa chữa board vì có thể gây hư hỏng bộ phận khác nếu không hiểu rõ về chuyên môn. Bạn cần phải liên hệ ngay với kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Van cấp nước của máy giặt bị hỏng

Nguyên nhân: Van được sử dụng với mục đích cấp nước khi máy giặt đang hoạt động. Chính vì thế, nước sẽ không ngừng chảy vào lồng giặt làm cho máy không thể vắt được trong trường hợp van kẹt hoặc hỏng và không đóng lại được.

Hướng xử lý: Trong trường hợp, van bị kẹt thì bạn cần vệ sinh van. Ngoài ra, bạn cần gọi thợ đến sửa van hoặc thay van mới nếu van bị hư hỏng.

Giặt quần áo quá tải khiến máy giặt hỏng chế độ vắt

Giặt quần áo quá tải khiến máy giặt hỏng chế độ vắt

Giặt quần áo quá tải

Nguyên nhân: Đây là một trong những nguyên nhân thường xảy ra. Thông thường, mỗi máy giặt sẽ có tải trọng riêng. Tuy nhiên, đôi lúc bạn quên mất điều này, và để quần áo quá nhiều vào máy giặt. Việc cho đồ đạc nhiều hơn quy định của nhà sản xuất sẽ khiến máy giặt hỏng chế độ vắt.

Hướng xử lý: Bạn cần để quần áo vừa đủ vào máy giặt.

Van xả máy giặt bị hỏng

Nguyên nhân: Đây là bộ phận có chức năng xả nước sau khi giặt xong. Trong trường hợp, van xả bị hư thì nước sẽ không xả hết ra ngoài được và máy giặt không thể vắt được.

Hướng khắc phục: Bạn hãy liên hệ thợ để sửa lại van xả.

Cần lưu ý gì khi sửa máy giặt bị hỏng chế độ vắt

Để đảm bảo việc sửa chữa đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong suốt quá trình sửa chữa, bạn cần lưu ý 2 điều sau:

– Bạn cần liên hệ bảo hành hoặc những địa chỉ sửa uy tín trong trường hợp bạn không đủ chuyên môn về máy giặt. Bạn không nên quá cố gắng trong việc tự sửa chữa bởi vì như vậy có thể làm máy giặt càng hư hỏng nặng hơn.

– Khi tự sửa máy giặt, điều đầu tiên cần làm đó là tháo hết dây cắm điện ra trước. Bởi vì điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và cả gia đình mình trong suốt quá trình thực hiện.

Nơi sửa chữa máy giặt hỏng chế độ vắt tốt nhất TPHCM

Khi bạn không thể tự mình sửa chửa hoặc cần thay linh kiện, bạn hãy liên hệ với Điện Lạnh Số Đỏ để được tư vấn và hỗ trợ kiểm tra. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Số Đỏ tự tin giúp bạn sửa chữa tất cả mọi hỏng hóc về máy giặt nói riêng cũng như điện lạnh nói chúng.

Điện Lạnh Số Đỏ giúp bạn sửa máy giặt hỏng chế độ vắt nhanh chóng

Điện Lạnh Số Đỏ giúp bạn sửa máy giặt hỏng chế độ vắt nhanh chóng

Trên đây là thông tin về nguyên nhân và hướng xử lý khi máy giặt hỏng chế độ vắt. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích trong quá trình sửa máy giặt của bạn!

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam