dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Tự sửa máy giặt chạy không hết chu trình đơn giản

Máy giặt chạy không hết chu trình, dừng đột ngột có thể do nhiều nguyên nhân. Đây là lỗi của một số vấn đề mà chúng ta thường thấy như máy giặt không vào điện, cấp nước không ngừng, mâm giặt không quay, máy chỉ xả nước mà không giặt, hoặc thậm chí là không vắt.

Máy giặt chạy không hết chu trình

Máy giặt không chạy hết chu trình, dừng đột ngột thường xảy ra

Bài viết dưới đây, Số Đỏ xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về vấn đề máy chạy không hết chu trình trong quá trình sửa chữa.

9 Nguyên nhân khiến máy giặt chạy không hết chu trình

Với gần 10 năm kinh nghiệm về điện lạnh, Số Đỏ xin chia rõ nguyên nhân đối với máy mới sử dụng và máy đã sử dụng lâu ngày.

– Máy giặt bị quá tải

Đặc biệt là vào mùa mưa. Bởi vì đây là lúc đồ dễ bị ướt do thời tiết mưa nhiều. Chính vì thế, gia đình bạn cần giặt quá nhiều đồ đạc vào thời điểm này. Ngoài ra, bạn giặt ít đồ nhưng giặt toàn nặng như quần jean cũng có thể gây ra tình trạng quá tải cho máy giặt.

Chính vì thế, máy sẽ thiếu độ chính xác, giặt không sạch hoặc vắt không khô. Ngoài ra, máy cũng có thể quay một chút hoặc không quay tiếp nữa. Để khắc phục, bạn cần để bớt đồ ra và giặt tiếp vào lần sau.

– Máy giặt bị nhiễm nước

Thông thường, bảng điều khiển bị ẩm ướt sẽ làm cho chu trình giặt bị rối loạn. Đây là nguyên nhân chính khiến máy không giặt hết chu trình, mâm giặt không quay hay máy chỉ xả nước.

– Lắp đặt máy giặt ở môi trường ẩm thấp

Khi lắp đặt ở nơi ẩm ướt, nước bị rò ở vị trí nào đó trong nguồn cấp. Thậm chí, nhiều lúc bạn xờ tay xuống dưới bị ướt. Máy giặt có thể bị chập điện bất kì lúc nào khi lắp đặt trong môi trường ẩm.

Ngoài ra, máy giặt sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng khi bảng điều khiển của máy giặt bị ẩm ướt. Khi gặp vấn đề với bảng điều khiển, máy giặt chắc chắn sẽ không thể chạy hết chu trình.

– Gioăng cao su của máy giặt bị hư hỏng

Máy giặt sử dụng lâu ngày sẽ dễ gặp một số vấn đề về gioăng cao su như vỡ, nứt hay hỏng hoàn toàn.

– Máy giặt bám nhiều bụi bẩn

Đối với máy sử dụng lâu ngày, bụi bẩm bám nhiều. Nước không thể xả ra ngoài được. Chính vì thế, máy sẽ không thể chạy hết chu trình được.

– Nguồn điện cho máy giặt không ổn định

Khi lắp đặt máy giặt, nguồn điện cần phải riêng biệt và không được chung với những thiết bị khác. Việc nguồn điện quá tải sẽ dễ khiến cho máy giặt ngừng lại đột đột. Ngoài ra, bạn cần phải kiểm tra nguồn điện ổn không, ổ cắm điện bị lỏng, chạm điện hoặc dây điện có bị rò rỉ do chuột cắn đứt dây.

Máy giặt chạy không hết chu trình, dừng đột ngột

Nguồn điện không ổn định khiến máy giặt chạy không hết chu trình

– Khóa kín cửa máy giặt

Bạn không đóng kín cửa máy giặt sau khi cho đồ đạc, bột giặt và nước xả vào máy. Ngoài ra, cửa giặt lồng ngang không được khóa cẩn thận hoặc cửa bị bung khi máy giặt đang hoạt động. Đây cũng là nguyên nhân thường xảy ra khiến máy giặt chạy không hết chu trình.

– Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Đa số người dùng thường gặp vấn đề này khi sử dụng máy giặt. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần đảm bảo nước trong máy giặt đủ cho cả chu trình giặt. Bởi vì nước không đủ sẽ khiến quá trình giặt gián đoạn do không đủ nước.

– Bảng điều khiển máy giặt gặp vấn đề

Được biết đến là bộ nảo, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Chính vì thế, máy giặt không hết chu kỳ, hoạt động sai chu kỳ hoặc bị ngừng đột ngột khi đang giặt thì có thể bảng điều khiển đã gặp vấn đề. Lúc này, máy giặt cần được sửa chữa nhanh chóng.

Cách sửa chữa máy giặt chạy không hết chu trình

Khi máy giặt gặp vấn đề hư hỏng, chúng ta cần phải ngưng giặt và sửa chữa ngay để tránh trường hợp hư hỏng nặng hơn. Sau đây là các hướng xử lý khi máy không giặt hết chu trình:

– Thay bảng mạch: Bảng mạch điện tử khá đắt, và cần phải thay từ 1tr5 đến 2tr5

– Lau khô và vệ sinh máy giặt định kỳ

– Thông đường cấp nước cho máy giặt

– Lắp đặt máy giặt ở nơi khô thoáng

– Chý ý khóa kín cửa mỗi khi giặt đồ

– Nguồn điện cần phải đảm bảo ổn định

– Linh kiện cần phải thay hàng chính hãng

– Khối lượng đồ giặt cần phải theo đúng quy định của nhà sản xuất

Số Đỏ giúp bạn sửa máy giặt không chạy hết chu trình nhanh chóng

Số Đỏ giúp bạn sửa máy giặt không chạy hết chu trình nhanh chóng

Lời khuyên khi máy giặt không chạy hết chu trình

Khi bạn không thể tự mình sửa máy giặt chạy không hết chu trình tại nhà, bạn hãy liên hệ ngay các kỹ thuật viên sửa máy giặt HCM chuyên nghiệp để đảm bảo không tốn quá nhiều chi phí không rõ ràng cũng như đảm bảo tuổi thọ máy giặt cao.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam