dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

5 lý do khiến máy giặt chạy liên tục không ngừng

Thời gian gần đây, máy giặt chạy liên tục không ngừng làm bạn cảm thấy khó chịu. Bạn không biết máy giặt đang gặp vấn đề gì? Hiểu được lo lắng của bạn! Điện Lạnh Số Đỏ sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc, đưa ra cách khắc phục một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Máy giặt chạy liên tục không ngừng dù đã hoàn tất chương trình giặt

Máy giặt chạy liên tục không ngừng dù đã hoàn tất chương trình giặt

5 Lý do khiến máy giặt chạy liên tục không ngừng

Sau đây là 5 nguyên nhân khiến máy giặt chạy không ngừng tuy bạn đã hoàn tất chương trình giặt. Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra hướng xử lý phù hợp. Các bạn hãy theo dõi bài viết nhé!

– Van điều khiển nước của máy giặt bị hư

+ Nguyên nhân: Van điều khiển được biết đến là bộ phận điều khiển đường nước của máy giặt. Trong trường hợp van điều khiển bị hư, van không thể mở được thì nước không được cấp vào máy giặt. Điều này khiến cho máy chạy liên tục không ngừng.

+ Hướng xử lý: Khi gặp trường hợp này, người dùng không thể tự sửa chữa máy được mà cần phải liên hệ đến dịch vụ để hỗ trợ thay thế van mới.

– Áp suất nước vào máy giặt thấp

+ Nguyên nhân: Hiện nay, đa số các gia đình chia nước ra nhiều nhánh để sử dụng như nước để vệ sinh, tắm rửa, rửa chén bát … trong khi máy giặt đang hoạt động. Tuy nhiên, điều này vô tình làm cho áp suất nước vào máy giặt rất thấp.

+ Hướng xử lý: Chúng ta cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng nhằm đảm bảo nước cấp vào máy giặt đủ mạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bơm tăng áp nếu cần

– Board mạch của máy giặt bị hỏng, loạn chương trình

+ Nguyên nhân: Máy giặt chạy quá thời gian quy định, không ngừng thì thường máy đã bị lỗi mạch hoặc loạn chương trình giặt. Thông thường, những lỗi này liên quan đến mạch điều khiển dành cho máy điện tử hoặc bộ đồng hồ điều khiển dành cho máy cơ. Nguyên nhân có thể vì máy bị ẩm mạch do lắp đặt ở không gian ẩm ướt hay do côn trùng chui vào gây hư hỏng IC mạch.

+ Hướng xử lý: Khi máy gặp các lỗi liên quan đến bộ điều khiển của máy, cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ dịch vụ để được hỗ trợ kiểm tra máy giặt chạy liên tục không ngừng.

Board mạch bị hỏng làm cho máy giặt chạy liên tục không ngừng

Board mạch bị hỏng làm cho máy giặt chạy liên tục không ngừng

– Màng lọc của máy giặt bị tắc

+ Nguyên nhân: Thường thì nhà sản xuất thiết kế lớp màng lọc nước ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt nhằm đảm bảo nước cấp cho máy giặt sạch sẽ. Tuy nhiên, lớp màng lọc nước này sẽ bám bụi bẩn sau thời gian sử dụng lâu ngày. Đây chính là nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt quá thời gian do nước không vào tới máy giặt được.

+ Hướng xử lý: Người dùng cần lấy lớp màng lọc nước ra và vệ sinh thật sạch sẽ. Tiếp theo, bạn hãy lắp ráp lại như cũ và sử dụng máy giặt. Đặc biệt, vệ sinh màng lọc cũng giúp cho nguồn nước vào máy đảm bảo hơn, quần áo giặt cũng sạch sẽ hơn nhiều.

– Ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

+ Nguyên nhân: Bạn cần phải kiểm tra ống dẫn nước bị tắc nghẽn hay không? Bởi vì ống dẫn bị bám cặn bẩn sẽ làm cho nguồn nước, yếu và chảy rất chậm.

+ Hướng xử lý: Bạn hãy kiểm tra lại ống và vệ sinh cho thật sạch. Nhớ thế, nước chảy vào máy mạnh hơn và sạch hơn. Thường thì tỷ lệ cấp nước phải đảm bảo trên 15 lit/phút mới đảm bảo chạy đúng thời gian quy định của máy.

Cách xử lý máy giặt chạy liên tục không ngừng

– Đối với các trường hợp liên quan đến lỗi bo mạch hoặc nguồn nước, người dùng không nên tự tháo máy giặt để sửa chữa. Bởi vì việc sửa chữa đòi hỏi phải có tay nghề cao và công cụ sửa chữa cần thiết nhằm không ảnh hưởng đến hư hỏng linh kiện khác khi sửa máy giặt chạy liên tục không ngừng.

– Bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa chửa chuyên nghiệp, để các kỹ thuật viên hỗ trợ tư vấn, kiểm tra và sửa chữa đảm bảo hơn.

Lời khuyên khi máy giặt chạy liên tục không ngừng

Thường thì các trường hợp máy bị hư hỏng hay liên quan đến vấn đề vệ sinh máy giặt. Bởi vì máy giặt hoạt động môi trường ẩm thấp dễ bụi bẩn, bám rong rêu. Chính vì thế, máy giặt cần phải vệ sinh định kì mỗi năm 2 lần cho các bộ phận trong máy.

Số đỏ sẽ giúp bạn sửa máy giặt chạy liên tục không ngừng nhanh chóng

Số đỏ sẽ giúp bạn sửa máy giặt chạy liên tục không ngừng nhanh chóng

Để vệ sinh và sửa máy giặt đảm bảo, Điện Lạnh Số Đỏ là một trong những dịch vụ chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúng tôi chuyên vệ sinh máy, thay thế linh phụ kiện, sửa chữa, bảo trì máy giặt với gần 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn sửa máy giặt chạy liên tục không ngừng!

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam