dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Vì sao máy giặt kêu to bất thường?

Máy khi giặt bị rung là bình thường. Thế nhưng, máy giặt kêu to bất thường và phát ra âm thanh quá lớn sẽ rất bất tiện. Trước khi liên hệ kỹ thuật viên Điện Lạnh Số Đỏ đến kiểm tra máy, bạn cần phải xem trước nguyên nhân máy kêu to bất thường, vì bạn có thể tự khắc phục tình trạng này rất nhanh chóng.

Máy giặt rung lắc và kêu to bất thường

Máy giặt bị khô dầu có thể khiến máy giặt kêu to bất thường

Khi giặt, có nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt rung lắc và kêu to bất thường. Sau đây là 6 lý do khiến máy giặt kêu to bất thường:

6 nguyên nhân khiến máy giặt kêu to bất thường

– Máy giặt bị khô dầu

Thông thường, máy giặt sẽ bị hở xi lanh hay bị thủng sau thời gian sử dụng lâu ngày. Điều này làm lượng dầu cũng bị cạn kiệt, dẫn đến chuyển động quay giữa xi lanh và pit tong không trơn tru, dễ gây tiếng ồn khi sử dụng máy giặt.

– Máy bị quá tải

Khi mua máy giặt, thông thường chúng ta sẽ được nhà sản xuất thông báo trọng lượng tối đa được giặt. Nếu bạn giặt đồ vượt quá trọng lượng này thì sẽ gây ra tiếng ồn. Vì vậy, bạn hãy hạn chế những loại đồ giặt có trọng lượng quá tải như mền, quần jean hay áo quá dày.

– Phân bố đồ cần giặt không đều

Để máy giặt không kêu to, bạn cũng cần lưu ý đến cách sắp xếp các đồ cần giặt trước khi bạn muốn giặt đồ. Bạn cần khéo léo phân loại đồ như đồ dày và mỏng đều nhau, sẽ giúp cho quá trình bơm nước cũng như quay quần áo dễ dàng hơn. Nếu bạn phân bố không đều sẽ gây nên tình trạng chênh lệch trọng lượng dẫn đến máy giặt bị kêu.

Máy giặt rung lắc và kêu to bất thường

Máy giặt kêu to bất thường khi bị kênh chân máy

– Lỗi kỹ thuật trục lồng giặt bị cong, kênh chân máy giặt

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khi máy gây ra tiếng ồn lớn. Khi hoạt động xoay vắt với trọng lượng lớn thì máy sẽ tạo ra độ rung, thêm vào đó chân máy bị đặt kênh hay lệch sẽ gây ra tiếng động rất lớn. Hơn hết, trục quay bị lệch tâm và máy không thể quay hết công suất, càng gây nên tiếng kêu do máy quá tải.

Khi máy giặt gặp tình trạng này, bạn cần phải sửa máy giặt gấp vì trục quay bị lệch sẽ khiến máy bị hỏng rất nhanh.

– Lỗi do cơ khí

Thông thường máy giặt có cấu tạo gồm 4 xi lanh ở 4 góc. Trong trường hợp 1 trong 4 xi lanh này bị hư sẽ gây ra tình trạng kêu to. Bởi vì, máy sẽ không tải được công suất theo đúng như ban đầu nhà sản xuất đã quy định.

– Máy không được cấp đủ nước

Bởi vì áp lực nước quá chậm sẽ làm việc bơm nước lâu, khiến máy giặt không đủ cung cấp nước. Bạn nên kiếm tra lại quá trình bơm nước vào máy, hoặc xem khi giặt nước có gần bằng thành lồng giặt không.

Máy giặt rung lắc và kêu to bất thường

Điện Lạnh Số Đỏ – Dịch vụ chuyên sửa máy giặt rung lắc và kêu to bất thường

Lời khuyên khi máy giặt kêu to bất thường

Các bạn có thể tự sửa bằng cách kiểm tra lại máy. Trong trường hợp, bạn không thể tìm ra cách khắc phục máy giặt có tiếng kêu bất thường thì có thể liên hệ kỹ thuật viên Điện Lạnh Số Đỏ đến kiểm tra máy.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam