dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Cần làm gì khi máy giặt bị đứt dây curoa?

Máy giặt bị đứt dây curoa sẽ làm cho thiết bị không thể quay hay vắt được. Lúc này, bạn cần nhanh chóng thay dây curoa để máy giặt hoạt động tốt hơn, cũng như tránh gặp hư hỏng sang bộ phận khác trong máy giặt.

Máy giặt bị đứt dây curoa sẽ làm cho thiết bị không thể quay hay vắt được

Máy giặt bị đứt dây curoa sẽ làm cho thiết bị không thể quay hay vắt được

Tìm hiểu về dây curoa của máy giặt

– Dây curoa của máy giặt có tác dụng gì?

Hiện nay, máy giặt có hai loại: máy giặt dùng dây curoa và máy giặt dùng động cơ truyền động trực tiếp. Đối với máy giặt dùng dây curoa thì bộ phận dây curoa này đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động quay và vắt. Tuy nhiên, dây curoa dễ bị xuống cấp, bị mòn, bị đứt hay bị giãn sau một thời gian hoạt động.

– Dây curoa của máy giặt có bao nhiêu loại?

Thông thường, dây curoa có các kích cỡ như: M18, M18.5, M19, M19.5. Để chúng ta có thể dễ dàng nhận biết, nhà sản xuất sẽ in mã số trực tiếp trên dây curoa. Các hãng có bán đầy đủ để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại dây curoa phù hợp với mình.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ với cửa hàng hay nhà sản xuất để biết chính xác loại dây curoa của máy giặt mà mình đang sử dụng.

Khi nào bạn cần thay dây curoa máy giặt

Trong trường hợp, dây curoa máy giặt gặp vấn đề thì bạn hãy nhanh chóng thay mới để tránh trường hợp gặp phải những hư hỏng nặng nề hơn. Sau đây, hôm nay các chuyên gia kỹ thuật chuyên sửa máy giặt Điện Lạnh Số Đỏ sẽ chỉ dẫn đến quý các bạn đọc thời điểm bạn cần thay dây curoa máy giặt:

+ Trong khi máy giặt hoạt động lại phát ra tiếng kêu ồn ào

+ Lồng máy giặt không quay

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không có chuyên môn và các dụng cụ sửa chữa cần thiết, bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để sửa máy giặt bị đứt dây curoa. Bởi vì quá trình sửa chữa sẽ dễ ảnh hưởng đến các linh kiện khác nếu bạn không có kinh nghiệm.

Dây curoa của máy giặt dễ bị đứt sau một thời gian hoạt động

Dây curoa của máy giặt dễ bị đứt sau một thời gian hoạt động

Hướng dẫn các bước thay dây curoa cho máy giặt

Sau đây, các kỹ thuật viên của Điện Lạnh Số Đỏ xin chia sẻ 11 bước thay dây curoa máy giặt. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé:

– Bước thứ 1: Để tránh rủi ro trong quá trình thực hiện, bạn hãy ngắt kết nối dòng điện với máy giặt để bảo đảm an toàn trước khi thay dây,

– Bước thứ 2: Kiểm tra xem nắp thùng nằm ở vị trí nào (bên hông hay sau lưng máy giặt).

– Bước thứ 3: Bạn hãy lót ở dưới máy giặt một một miếng lót có khả năng thấm nước. Từ đó, nước bên trong máy giặt sẽ không rò ra bên ngoài nền nhà. Hơn nữa, tấm lót sẽ bảo vệ máy giặt không trầy xước.

– Bước thứ 4: Bạn hãy lựa chọn vị trí dễ dàng cho việc thay dây curoa và đặt máy xuống cùng với miếng lót.

– Bước thứ 5: Bạn cần phải tìm được vị trí của dây curoa. Dây curoa là sợi dây cao su màu đen. Máy giặt cửa trên thì dây curoa nằm phía dưới lồng giặt, và máy giặt cửa trên thì dây curoa nằm phía sau lồng giặt.

– Bước thứ 6: Bạn hãy tiến hành gỡ kẹp nối với cao su tháo kẹp nối khớp cao su, và làm sạch vành đai ổ đĩa cùng với các thiết bị khác.

– Bước thứ 7: Tháo gỡ dây curoa cũ khỏi động cơ truyền động và ròng rọc.

– Bước thứ 8: Thay thế dây curoa mới bằng cách trượt nó lên động cơ và ròng rọc.

– Bước thứ 9: Kiểm tra, gắn lại các khớp nối cao su và các kẹp ở phía trên vành đai.

– Bước thứ 10: Đặt máy giặt trở lại đúng vị trí ban đầu, cắm điện và hoạt động lại máy giặt.

Trên đây là một số chia sẻ của Điện Lạnh Số Đỏ cũng như cách thay dây curoa cho máy giặt tại nhà đúng cách. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tự thay thế dây curoa cho máy giặt nhà mình.

Có phải bạn cần hỗ trợ thay dây curoa cho máy giặt?

Tuy nhiên, bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình thay mới dây curoa máy giặt. Các bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt Điện Lạnh Số Đỏ ngay tại nhà để được hỗ trợ và giúp cho máy giặt hoạt động nhanh chóng trở lại. Sau đây là những ưu điểm của chúng tôi:

– Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn ngay từ cuộc gọi đầu tiên, nhanh chóng có mặt để kiểm tra, và tiến hành sửa máy giặt ngay sau khi quý khách đồng ý.

– Điện Lạnh Số Đỏ tập hợp những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất và hướng đến 100% sự hài lòng của mọi khách hàng.

– Chúng tôi đảm bảo quá trình lắp đặt sạch sẽ, gọn gàng.

Điện Lạnh Số Đỏ giúp bạn sửa chữa máy giặt bị đứt dây curoa nhanh chóng

Điện Lạnh Số Đỏ giúp bạn sửa chữa máy giặt bị đứt dây curoa nhanh chóng

Chúc các bạn thay dây curoa thành công!

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam