dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Lỗi máy giặt không bấm được nút start là do nguyên nhân gì?

Thời gian gần đây, lỗi máy giặt không bấm được nút start khiến bạn cảm thấy rất bất tiện khi có cả núi đồ cần phải giặt giũ. Vậy chúng ta có cách nào để giải quyết vấn đề này? Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm nguyên nhân và lời giải đáp cho vấn đề đơn giản này nhé!

Lỗi máy giặt không bấm được nút start

Máy giặt không bấm được nút start khiến bạn cảm thấy rất bất tiện

Nguyên nhân khiến máy giặt không bấm được nút start

Thật ra, chúng ta có rất nhiều nguyên nhân cần phải kể đến khi máy giặt không thể khởi động, không bấm được nút start. Một số nguyên nhân như:

– Máy không được cấp nước

– Dây curoa của máy giặt bị lỏng hoặc bị đứt

– Mạch điều khiển bị lỗi

– Ổ cắm của máy giặt không vào điện hay bị lỏng

– Chương trình giặt bị treo do một số linh kiện ở trong bị lỗi

– Khối lượng quần áo cần giặt quá tải so với quy định của nhà sản xuất

– Nắp máy giặt đóng không kín, bị hở hoặc không thể đóng

– Hệ thống cảm ứng không nhận được tín hiệu hay phím điều khiển bị liệt

– Quần áo trong lồng giặt không cân bằng hoặc có thể bị dồn về một phía

Cách sửa chữa lỗi máy giặt không start được

Để đưa ra hướng khắc phục máy giặt không bấm được nút start, chúng ta còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể khác nhau:

– Máy giặt không vào nguồn

Nguyên nhân: Đây là lỗi cơ bản nhất nhưng người sử dụng lại ít để ý nhất. Chúng ta lại nhầm tưởng máy giặt bị hỏng.

Hướng xử lý: Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện bằng cách xem ổ cắm điện. Thường thì tình trạng chuột cắn xảy ra khá nhiều, nên bạn kiểm tra lại dây dẫn có bị hở hoặc bị đứt hay không? Cuối cùng, bạn sẽ khởi động lại máy xem có lên chưa?

– Máy giặt không cấp nước hay thiếu nước

Nguyên nhân: Trong trường hợp chức năng cảm biến mực nước không thấy có nước. Máy giặt sẽ tự động khóa lại để đảm bảo đúng chu trình giặt.

Hướng xử lý: Khi bộ phận cảm biến không nhận thấy nước, bạn cần kiểm tra van cấp nước và lưới lọc có bị tắc nghẽn do bụi bẩn hay không? Trong trường hợp không bị tắc nghẽn, bạn hãy xem trên bồn chứa nước còn nước không? Nếu hết nước, bạn hãy bơm nước để đảm bảo đủ nước cho máy. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy giặt.

– Nắp của máy giặt bị hở hay không đóng được

Nguyên nhân: Thông thường, một số máy giặt chỉ hoạt động khi nào nắp máy đã được đóng kín hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và trẻ em.

Hướng xử lý: Để khắc phục, bạn chỉ cần đóng nắp máy giặt kín lại là được.

Lỗi máy giặt không bấm được nút start

Lồng giặt bị kênh khiến máy giặt không bấm nút start được

– Lồng giặt bị kênh, không cân bằng

Nguyên nhân: Máy giặt chỉ quay khi lồng giặt cân bằng. Trong trường hợp, bạn để quần áo lệch về 1 góc khiến lồng giặt không cân bằng thì máy giặt không bấm được nút start.

Hướng xử lý: Bạn cần phải canh chỉnh quần áo trong lồng giặt cho cân bằng và khởi động máy trở lại.

– Lượng quần áo giặt nhiều quá so với quy định

Nguyên nhân: Máy giặt có chức năng cân đo trọng lượng quần áo cần giặt. Khi khối lượng vượt quá quy định, máy giặt nó sẽ cảnh báo và không cho khởi động giặt. Chúng ta thường có thói quen dồn quần áo thật nhiều vào một lần giặt nhằm tiết kiệm điện nước. Tuy nhiên, điều này sẽ làm máy giặt dễ bị hỏng cũng như giảm tuổi thọ của máy.

Hướng xử lý: Bạn cần chia thành nhiều lần giặt. Tuy nhiên, bạn không nên giặt 2 lần liên tiếp nhau vì máy giặt cần có thời gian nghỉ ngơi và hoạt động đúng công suất.

– Máy giặt bị đứt dây curoa truyền động

Nguyên nhân: Dây có công dụng truyền động từ động cơ đến lồng giặt nên dây dễ bị lỏng hoặc đứt sau thời gian dài sử dụng. Bạn có thể tự kiểm tra tình trạng dây và mua dây khác về để thay với chi phí không quá mắc.

Hướng xử lý: Bạn cần tháo nắp che ở phía sau máy giặt với loại máy cửa ngang hoặc lật đáy máy giặt lên để kiểm tra đối với máy giặt cửa trên.

– Máy giặt bị lỗi mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng hoặc linh kiện

Nguyên nhân: Bạn đã kiểm tra các lỗi trên đây nhưng máy giặt không mắc lỗi nào. Máy giặt của bạn có thể đã bị hư hỏng bộ phận cảm ứng, mạch điều khiển hoặc linh kiện nào đó.

Hướng xử lý: Khi máy giặt gặp tình trạng này, bạn không nên tự kiểm tra hoặc sửa chữa nếu không có kinh nghiệm. Bạn cần liên hệ dịch vụ để được các kỹ thuật viên hỗ trợ kịp thời.

Lỗi máy giặt không bấm được nút start

Số Đỏ sẽ giúp bạn khắc phục máy giặt không thể bấm nút start

Bài viết trên đây là chia sẻ của Điện Lạnh Số Đỏ về nguyên nhân cũng như các tự sửa chữa máy giặt không bấm được nút start. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn sửa máy giặt nhanh chóng.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam