dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

8 Lý do khiến lồng máy giặt không quay – Cách xử lý

Lồng máy giặt không quay có thể do nhiều yếu tố gây ra. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra mới biết được nguyên nhân gây ra và tiến hành sửa chữa. Sau đây là 8 lý do mà người sử dụng thường gặp nhất và cách xử lý cho từng trường hợp.

Lồng máy giặt không quay

Lồng máy giặt không quay có thể do nhiều yếu tố gây ra

8 Lý do khiến lồng máy giặt không quay và cách xử lý

– Nút bấm máy giặt bị liệt

Thông thường, chúng ta hay để máy giặt ở ngoài trời hoặc ở sân thượng, và không có mái che. Vì thế, phím bấm khả năng cao sẽ bị oxi hóa, dẫn đến tình trạng bấm không ăn do thấm mưa gió trong thời gian lâu ngày.

Để xử lý, quý khách cần phải kiểm tra những điểm tiếp giáp trên board và phím bấm. Trong trường hợp, bạn không thể khắc phục được sự cố, bạn hãy liên hệ với kỹ thuật viên sửa lồng máy giặt không quay.

– Nguồn điện chưa cấp được, không ổn định

Thường thì bạn sẽ gặp phải tình trạng này khi sống trong khu vực có nguồn điện không ổn đinh. Máy giặt đang giặt bỗng đèn tín hiệu trên board sẽ không còn phát sáng và ngừng lại đột ngột.

Khi gặp tình trạng này, lý do chính là nguồn điện áp không ổn định và chập chờn, và điều này khiến cho máy giặt ngừng lại, không thể hoạt động được. Ngoài ra, điểm tiếp nối giữa dây cắm và phích cắm cũng có thể đã bị không chắc chắn và lỏng lẻo.

– Hư hỏng phần linh kiện bên trong

Bên cạnh board mạch, một số linh kiện khác ở phía trong máy giặt như dây curoa, IC nguồn, van cấp, van xả … Chính vì thế, máy giặt bị hư hỏng 1 linh kiện nào đó ở bên trong.

Để đưa ra hướng xử lý cho tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại các linh kiện bên trong máy giặt, và thay thế mới lại bằng các linh kiện liên quan.

Lồng máy giặt không quay

Kiểm tra lại linh kiện bên trong khi lồng máy giặt không quay

– Cánh cửa máy giặt đóng chưa đúng khớp

Trước khi cho máy hoạt động, bạn hãy đóng cánh cửa lại cẩn thận. Bởi vì cánh cửa máy giặt bị hở hay chưa được đóng đúng khớp, cũng sẽ làm máy giặt không hoạt động, lồng máy giặt không quay được theo quy tắc an toàn.

Thật ra, cánh cửa được bố trí thêm một linh kiện là công tắc cửa dành cho dòng máy giặt lồng ngang. Công tắc này có chức năng khóa cửa lại nhằm bảo vệ an toàn cho người dùng khi máy giặt đang ở chế độ hoạt động.

– Máy giặt chứa quá nhiều quần áo

Máy giặt luôn trong tình trạng quá tải vào mùa mưa. Bởi vì, nhu cầu sử dụng máy giặt vào thời điểm này rất cao. Tuy nhiên, bạn nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy sẽ gây ra tình trạng quá tải dẫn đến trường hợp lồng giặt không quay được.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chia ra thành nhiều lần giặt để máy hoạt động hiệu quả hơn và quần áo sạch sẽ hơn. Hơn nữa, bạn hãy vắt cho ráo nước bằng tay trước khi đưa vào máy giặt để giảm trọng lượng tải đối với quần áo bị ướt.

– Gãy chảng ba và hộp số

Chảng ba và hộp số là linh kiện quan trọng giúp cân bằng và quay lồng giặt. Tuy nhiên, các phần cơ như chảng ba, hộp số thường bị gãy và bể bạc đạn khi sử dụng trong thời gian dài

Trong thường hợp này, giải pháp khắc phục duy nhất là thay chảng ba mới và làm lại bạc đạn trong hộp số. Để tránh trường hợp hư hỏng các linh kiện khác, bạn cần liên hệ các đơn vị sửa chữa lồng máy giặt không quay uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề chuyên môn cao.

Board mạch bị lỗi có thể làm cho lồng máy giặt không quay

Board mạch bị lỗi có thể làm cho lồng máy giặt không quay

– Máy giặt bị lỗi board mạch

Đây là linh kiện điều khiển các hoạt động của máy giặt. Chính vì thế, board mạch đang bị lỗi chương trình cũng sẽ gây ra tình trạng lồng máy giặt không quay. Bởi vì lúc này, máy giặt sẽ không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt.

– Mâm bị tuôn ốc

Mâm bị tuôn ốc hay bị bung mâm cũng có thể là nguyên nhân chính khiến máy giặt không quay được lồng, hoặc cũng có thể tạo ra tiếng kêu to khó chịu khi quay.

Khi gặp trường hợp này, để tránh bể mâm hoặc móp méo ở phía bên trong lồng, bạn hãy ngưng khởi động máy và sửa máy giặt ngay.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam