dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Bật mí cách sửa máy giặt không vắt được đơn giản

Có phải bạn đang tìm cách sửa máy giặt không vắt được? Tình trạng máy giặt hư hỏng, không vắt được khiến bạn cảm thấy việc giặt giũ rất khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa.

Hiện nay, máy giặt được xem là một trong những thiết bị quan trọng, không thể thiếu với mọi nhà. Cuộc sống cũng sẽ tiện nghi và thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, máy giặt cũng sẽ không thể tránh khỏi những hư hỏng khi sử dụng trong thời gian lâu dài. Đặc biệt là máy giặt không vắt được. Đây là một trong những hỏng hóc thường xảy ra nhất khi sử dụng máy giặt.

Cách sửa máy giặt không vắt được

Số Đỏ – Dán tem bảo hành rõ ràng khi sửa máy giặt

7 Lý do khiến máy giặt không vắt được

Thật ra là có nhiều lý do khiến máy giặt không thể thực hiện chức năng vắt được. Chính vì thế, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra trước khi tìm cách sửa chữa. Sau đây là 7 lý do khiến máy giặt không vắt được vì sao:

– Vị trí đặt không cân bằng

Để máy giặt không rung lắc hoặc không bị nghiêng, chúng ta nên đặt máy trên bề mặt phẳng và cân bằng. Bởi vì máy giặt sẽ không vắt được khi đặt ở nơi gồ ghề. Thậm chí có thể gây ra nhiều hư hỏng cho máy.

– Tắc ống xả nước

Ống xả là nơi giúp máy giặt loại bỏ các chất bẩn, và đồng thời đưa nước thải ra ngoài để quần áo được sạch. Tuy nhiên, ống xả cũng có thể bị nghẽn vì cặn bẩn tồn đọng lại đối với những chiếc máy giặt đã sử dụng lâu ngày.

Chính vì thế, ống xả chứa nhiều cặn bẩn hay ống xả bị biến dạng là hai lỗi hư hỏng thường gặp khiến máy không vắt được. Hơn nữa, máy giặt có vắt được thì cũng không khô quần áo vì nước không chảy ra hết hay không chảy ra ngoài được.

– Van xả nước máy giặt không hoạt động

Van xả cũng được xem là nguyên nhân thường gặp khi máy giặt không vắt được làm cho nước không thể thoát ra bên ngoài được.

– Không đóng tự động được van cấp nước

Tác dụng của van cấp nước đó là giúp đóng mở nguồn nước chảy theo từng chu kỳ vào máy giặt. Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng hay bị kẹt thì nước sẽ được đưa vào bên trong liên tục gây ứ đọng ở bên trong và khiến cho quần áo không thể giặt khô được ngay cả khi đã thực hiện việc vắt.

– Máy giặt quá nhiều đồ đạc

Mỗi máy giặt có một tải trọng được giặt riêng và quy định số kg riêng của máy giặt đó. Chính vì thế, máy sẽ không vắt được khi vượt qua số kg quy định. Giặt đồ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vắt đồ của máy, máy sẽ không hoạt động được nữa và đột nhiên dừng lại.

Cách sửa máy giặt không vắt được

Không nên giặt quá nhiều đồ tránh tình trạng máy giặt không vắt được

Hơn nữa, máy sẽ dễ bị hư hỏng các thiết bị bên trong máy và quần áo không sạch khi giặt đồ quá mức quy định.

– Board mạch máy giặt bị hư hỏng

Một trong những linh kiện cực kỳ quan trọng của máy giặt chính là Board mạch. Đây chính là nơi kiểm soát toàn bộ các hoạt động của một chiếc máy giặt. Chính vì thế, máy giặt của bạn rất có thể gặp rắc rối về hoạt động và không vắt được khi board mạch bị hư hỏng.

– Cửa máy đóng không chặt

Thông thường, chúng ta thường để hở cửa giặt sau khi cho đồ vào trong. Vì thế, các nhà sản xuất sẽ thiết kế máy sao cho máy không thực hiện thao tác vắt khi cửa giặt không đóng chắc chắn nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Vậy nên bạn hãy kiểm tra lại cửa máy khi máy không vắt được.

– Dây Curoa bị giãn hay bị đứt ra

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy vẫn không thể xả được, máy của bạn có thể đã bị lỗi hỏng ở dây curoa. Với dòng máy cơ, lòng giặt hoạt động được là nhờ sự truyền động của dây curoa. Chính vì thế, dây curoa có thể đã bị đứt hay bị giãn khi máy giặt không quay hay không thực hiện chức năng vắt đồ.

Bật mí cách sửa máy giặt không vắt được đơn giản nhất

Sau khi đã kiểm tra được nguyên nhân máy giặt không thể vắt, bạn hãy tiến hành 6 cách sửa máy giặt không vắt sau đây:

– Kiểm tra kỹ cửa máy giặt

– Chia đồ giặt thành các mẻ nhỏ

– Làm sạch sẽ ống xả và van cấp nước

– Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

– Thay các phụ kiện hư hỏng

– Gọi kỹ thuật viên đến sửa chữa

Cách sửa máy giặt không vắt được

Điện Lạnh Số Đỏ – Dịch vụ sửa máy giặt nhanh chóng – chất lượng

Hi vọng với các biện pháp trên, bạn có thể khắc phục được tình trạng máy giặt không thể vắt. Ngoài ra, nếu bạn không thể tự mình sửa máy giặt, thì cách đơn giản nhất là liên hệ với Điện Lạnh Số Đỏ.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam