dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Bí quyết sửa máy giặt bị chảy nước dưới gầm nhanh chóng

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm có cách nào để khắc phục nhanh chóng hay không? Bởi vì nếu không sửa chữa, cuộc sống như bị xáo trộn khi máy lạnh bị hư hỏng, không hoạt động được dù chỉ một ngày. Sau đây, chúng ta sẽ đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm khiến bạn cảm thấy khó chịu

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm khiến bạn cảm thấy khó chịu

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm gây tác hại gì?

– Chân đế máy giặt bị hư hỏng do rỉ sét

Khi sử dụng lâu ngày, nước ở phía dưới chân đế sẽ bị rỉ sét và bị mục. Điều này sẽ làm cho máy giặt dễ bị hư hỏng, không sử dụng được lâu dài.

– Board mạch máy giặt bị lỗi hư hỏng

Bạn sử dụng nhiều xà phòng, nước tràn ra ngoài sẽ thấm vào bo, gây chạm hoặc cháy bo mạch. Khi máy giặt bị hư bo mạch, chi phí sửa chữa hoặc thay mới board rất cao.

– Dễ bị chạm điện

Thông thường, những thiết bị điện tử dễ bị chập điện khi rò rỉ nước hay tràn nước. Khi máy giặt bị chảy nước dưới gầm, chập điện là trường hợp nguy hiểm nhất có thể ảnh hưởng đến an toàn của mọi người trong gia đình.

Chính vì thế, chúng ta cần phải khắc phục nhanh chóng khi máy giặt rò rỉ nước nhằm bảo vệ an toàn cho mọi người trong gia đình.

– Gây ra tình trạng ẩm mốc, mùi hôi

Khi tình trạng này kéo dài, môi trường bên trong và dưới gầm máy giặt sẽ xuất hiện mùi ẩm mốc, mùi hôi do vi khuẩn sinh sôi. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra xem nước có bị chảy ra phía sau và phía dưới sau mỗi lần giặt hay không.

4 vị trí rò rỉ nước ở máy giặt thường hay gặp

– Rò rỉ nước ở phía sau máy giặt

Bạn cần kiểm tra lại đường ống nước cấp vào máy giặt có bị hở hay bị lỏng hay không.

– Rò nước ở phía trước máy giặt

Bạn cần xem lại phía trước máy giặt có bị rò rỉ nước hay không. Vì đây là nguyên nhân thường xảy ra do đường ống bị nghẽn do có vật thể lạ hay mối nối bị hở.

– Rò nước ở phía dưới máy giặt

Phía dưới máy giặt cũng thường hay bị rò nước. Trường hợp, động cơ cấp nước bị hư sẽ khiến đường ống rò nước.

– Máy giặt bị rò nước

Khi lắp đặt, máy giặt được đặt trên sàn nhà không bằng phẳng và cân đối nên bị rò rỉ nước ra ngoài. Ngoài ra, bạn giặt quá nhiều quần áo cũng dễ gây ra tình trạng quá tải và lồng giặt nghiêng một bên, làm mất cân bằng khiến nước bị tràn ra ngoài.

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Giặt quá nhiều quần áo dễ gây ra tình trạng chảy nước dưới gầm

4 Lý do khiến máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Hiện tượng máy giặt bị chảy nước dưới gầm bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Sau đây là 4 nguyên nhân chủ yếu gây ra sự cố này:

– Máy giặt không lắp đặt ở vị trí cân bằng

Khi lắp đặt, máy giặt cần phải ở vị trí thăng bằng. Trong trường hợp, bạn đặt chênh lệch thì máy giặt sẽ không hoạt động ổn định được. Lúc này, nước có thể bị trào ngược hoặc rò rỉ ra dưới gầm.

Máy giặt phải đặt ở vị trí mặt phẳng, cân bằng. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt ở vị trí kênh, lệch, máy giặt sẽ không hoạt động được ổn định được. Việc rò gỉ nước sẽ xảy ra, nước xả có thể bị trào ngược…

– Dùng không đúng bột giặt riêng cho máy giặt

Một trong những nguyên nhân thường gặp đó là sử dụng không đúng loại bột giặt. Bởi vì bạn sử dụng loại bột giặt tạo bọt quá nhiều sẽ khiến nước dễ bị rò rỉ. Chính vì thế, bạn nên chọn loại bột giặt chuyên sử dụng cho máy giặt.

– Máy đang giặt thì bị ngưng đột ngột

Đây là lỗi do bạn chạm vào một nút bấm nào đó trên bảng điều khiển khi máy đang hoạt động. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình giặt và xả nước, dễ gây ra rò rỉ nước dưới gầm trong quá trình giặt.

– Máy giặt nhiều quần áo một lần

Thông thường, mỗi máy giặt đều có trọng tải riêng nhất định do nhà sản xuất quy định. Chính vì thế, bạn không nên giặt một lần quá nhiều đồ mà hãy chia nhiều lần để giặt.

Cách xử lý khi máy giặt bị chảy nước dưới gầm

– Xử lý động cơ cấp nước của máy giặt bị lỗi hỏng

Đây là động cơ có tác dụng chuyển nước từ bên ngoài và đẩy vào bên trong lồng giặt. Tuy nhiên, bộ phận này dễ bị ăn mòn sau thời gian dài sử dụng và khiến máy giặt bị chảy nước dưới gầm.

Hướng xử lý: Bạn tiến hành tháo nắp sau máy giặt, bulong và ốc vít động cơ ra. Sau đó, bạn ngắt kết nối động cơ với đường ống và tháo đường ống ra khỏi máy giặt. Bạn tiến hành kiểm tra và tìm kiếm đường ống cũ, bị ăn mòn hay gập, kẹp. Sau đó, bạn tháo bỏ, thay mới các đường ống bị hỏng khỏi mối nối, rồi lắp ráp lại.

– Xử lý đường ống cấp nước cho máy giặt

Thường thì ống cấp nước rất hay bị lỗi và hư hỏng. Đây cũng là nguyên nhân làm cho nước rò ở phía sau máy giặt.

Hướng xử lý: Bạn cần phải khóa van nước cấp vào máy giặt trước khi tiến hành sửa chữa. Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ như kìm để tháo ống cấp nước ra, và tiến hành kiểm tra các ống cấp nước bị hư hỏng. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra ron vì đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị chảy nước dưới gầm. Cuối cùng, bạn hãy thay mới ống nước bị hư hỏng và lắp lại như ban đầu.

Số Đỏ giúp bạn sửa máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Số Đỏ giúp bạn sửa máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Chúc bạn sửa máy giặt tại nhà thành công!

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam