dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Máy giặt không giữ được nước là do nguyên nhân gì? Cách xử lý

Máy giặt không giữ được nước liên tục xảy ra khiến bạn cảm thấy bất tiện. Tình trạng máy giặt đang giặt bỗng ngưng không hoạt động do không giữ được nước, không phải là lỗi quá nghiêm trọng. Đây là lỗi bạn hoàn toàn tự khắc phục được.

Máy giặt đang giặt bỗng ngưng không hoạt động do không giữ được nước

Máy giặt đang giặt bỗng ngưng không hoạt động do không giữ được nước

Sau đây, Điện Lạnh Số Đỏ xin chia sẻ một vài thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục, để tránh hỏng hóc những bộ phận khác trong máy giặt.

Vì sao máy giặt không giữ được nước khi đang hoạt động?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến các thiết bị đồ dùng gia đình bị hỏng. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên Điện Lạnh Số Đỏ xin chia sẻ 4 nguyên nhân phổ biến nhất:

– Máy giặt bị hỏng van xả nước

Van xả có chức năng lớn trong việc giữ nước ở khoang máy, và đồng thời mở ra để xả nước ra. Trong trường hợp, lá van bị kẹt thì nước sẽ tuôn ra ngoài, không giữ lại được.

Thật ra, lá van kẹt có nhiều nguyên nhân như lớp cao su ở van bị hỏng do sử dụng lâu ngày làm cho van không thể mở được, hoặc chất bẩn ở trong dòng nước làm tắc lá van xả nước.

– Máy giặt bị lắp đặt sai kỹ thuật

Khi mới mua, các kỹ thuật viên lắp đặt sai sót là nguyên nhân phổ biến nhất. Bởi vì, mỗi máy giặt có cách lắp đặt khác nhau, và mỗi thương hiệu có cấu tạo cũng khác nhau. Ngoài ra, một số trường hợp do lỗi sản xuất.

Ví dụ: mạch điều khiển bên trong máy giặt bị lỗi hỏng khiến cho máy bị trục trặc khi đang hoạt động. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra để được bảo hành và đổi trả trong thời gian sớm nhất.

– Máy giặt lỗi ở board mạch

Board mạch được biết đến là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc điều khiển máy giặt. Nhiều gia đình lắp đặt máy ở nơi có độ ẩm cao, hay nắng mưa thất thường sẽ dễ khiến board bị hỏng. Tuổi thọ máy giặt cũng sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, một số con vật như chuột gián cũng đáng lưu ý, do có thể cắn đứt các mạch điện trong máy giặt.

– Sử dụng sai các chế độ máy giặt

Khi mới mua máy giặt, chúng ta thường không đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Ngoài ra, chúng ta sử dụng sai chế độ máy giặt, và gây ra hiện tượng máy giặt không giữ nước được.

Để khắc phục, chúng ta có thể nhờ các kỹ thuật viên hướng dẫn cách sử dụng. Một số các chế độ rất dễ thấy trên các máy về khởi động máy như ON/OFF hoặc START. Tuy nhiên, bạn lại muốn chuyển sang một số chế độ trong khi máy đang hoạt động như điều chỉnh mực nước, vắt khô, … mà lại nhấn sai các nút, sẽ dễ gây ra hiện tượng không giữ được nước.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh máy giặt không giữ được nước

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh máy giặt không giữ được nước

Lưu ý: bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên để giữ cho máy giặt hoạt động ổn định và tuổi thọ lâu hơn trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục khi máy giặt không giữ được nước

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước

Bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng nguồn nước. Bởi vì nguồn nước bẩn sẽ đi đường ống và làm tắc nghẽn van xả do bụi bẩn quá nhiều.

Bước 2: Lắp đặt máy giặt ở vị trí thích hợp

Bạn cần đặt máy giặt ở môi trường thoáng mát, sạch sẽ, và kê máy giặt cao hơn bề mặt sàn nhà. Điều này sẽ giúp máy giặt tránh được tác động xấu do môi trường và tuổi thọ cũng sẽ cao hơn.

Lưu ý: Khi gặp hiện tượng không giữ được nước, bạn cần kiểm tra xem vị trí thoát nước có bụi bẩn hay dị vật không. Bởi vì, quần áo nhỏ hay một số đồ bị bỏ quên trong túi áo có thể theo dòng nước và mắc kẹt gây ra tắc nghẽn. Điều này làm cho máy giặt không giữ được nước.

Bước 3: Xem linh kiện bị hỏng

Khi phát hiện linh kiện bị hỏng, bạn hãy nhanh chóng sửa máy giặt hoặc mua thay thế để đảm bảo không bị hỏng sang bộ phận khác.

Mẹo nhỏ giúp máy giặt sử dụng bền hơn

– Bạn nên cho máy chạy cùng giấm pha với nước nóng mỗi năm một lần. Điều này sẽ giúp máy giặt sử dụng bền hơn rất nhiều.

– Vệ sinh thường xuyên cũng khá quan trọng. Một số bộ phận bên trong như:

+ Ngăn đựng bột giặt và chất nước tẩy rửa: Sử dụng lâu sẽ dễ tích tụ lại bột, vì thế hãy tháo ra và làm sạch thường xuyên.

+ Lồng giặt: Bụi bẩn sẽ làm cho quần áo không được làm sạch hoàn toàn. Chính vì thế, bạn cần phải vệ sinh kỹ lượng.

+ Bên ngoài máy: Vệ sinh bụi và nước bẩn dính bên ngoài để giúp máy bền và sáng.

Vệ sinh thường xuyên kể cả lồng giặt tránh máy giặt không giữ được nước

Vệ sinh thường xuyên kể cả lồng giặt tránh máy giặt không giữ được nước

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sửa máy giặt không giữ được nước nhanh chóng!

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam