dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Dấu hiệu nhận biết máy giặt hư hộp số – Cách khắc phục

Bạn chưa biết làm thế nào để sửa máy giặt hư hộp số?. Thế nhưng, đây là lỗi hư hỏng khá nhỏ mà bạn có thể dễ dàng sửa chữa. Chính vì thế, các bạn hãy yên tâm vì Điện Lạnh Số Đỏ sẽ giúp bạn đưa ra một số cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả ngay sau đây!

Hộp số là phụ kiện không thể thiếu đối với máy giặt

Hộp số là phụ kiện không thể thiếu đối với máy giặt

Tìm hiểu về hộp số máy giặt

Cũng như bo mạch, hộp số được biết đến là phụ kiện không thể thiếu đối với máy giặt. Đặc biệt là dòng máy giặt cửa trên. Trước khi chúng ta tìm cách khắc phục lỗi hư hỏng hộp số, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về chức năng cũng như nguyên lý cách vận hành hộp số nhé!

– Các chức năng hộp số của máy giặt

Hộp số là bộ phận quan trọng giúp điều chỉnh vòng quay của động cơ, cũng như tốc độ quay nhanh hoặc chậm của lồng máy giặt. Các hoạt động vắt, giặt … được hoạt động một cách ổn đinh. Chính vì thế, hộp số của máy giặt bị lỗi sẽ khiến cho quá trình đó không thể thực hiện được.

– Nguyên lý vận hành của hộp số máy giặt

Tuy hoạt động tương tự, thế nhưng guyên lý vận hành của hộp số máy giặt đơn giản hơn hộp số ô tô.

Khi bắt đầu quá trình giặt, cố định máy giặt là nhiệm vụ ban đầu của hộp số. Tuy nhiên, hộp số chỉ có nhiệm vụ cấp chuyển động giúp mâm được hoạt động. Sau khi hoàn tất quá trình giặt, chế độ xả nước và vắt khô bắt đầu. Lúc này, hộp số sẽ đóng vai trò giúp mâm và lồng giặt hoạt động tương tác nhau, cùng với không khí, hoạt động quay của lồng máy giặt giúp đồ đạc được khô ráo.

Dấu hiệu máy giặt hư hộp số

– Khi giặt hay vắt, máy tạo ra tiếng ồn khó chịu

– Hiện tượng lồng giặt bị rung lắc kêu to và rung mạnh

– Máy giặt có tiếng kêu ù ù, rít rít là do hộp số bị kẹt

Khi xảy ra các dấu hiệu này, hộp số có thể đã bị lỗi hư hỏng. Chúng ta cần phải tìm cách khắc phục để không hư hỏng các bộ phận khác trong máy giặt.

Máy giặt bị hư hộp số khi đã sử dụng lâu ngày

Máy giặt bị hư hộp số khi đã sử dụng lâu ngày

Nguyên nhân khiến hộp số máy giặt bị hư hỏng

Máy giặt đã dùng lâu ngày mà bạn vẫn không vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt. Chính vì thế, các cơ cấu truyền lực cũng bị bụi bẩn bám vào, và mài mòn theo thời gian. Hơn nữa, những bánh răng cũng sẽ bị ăn mòn khiến máy giặt không thể chạy như yêu cầu của bạn.

Cách khắc phục máy giặt hư hộp số

Hộp số của máy giặt là bộ phận cơ khí. Chính vì thế nên chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng trong quá trình sử dụng. Bạn hãy hoàn toàn yên tâm vì hộp số có giá khá bình dân. Hơn hết, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được khi hư hỏng bộ số.
Bạn có thể đem hộp số của máy giặt đi sửa chữa hoặc thay mới. Trong trường hợp bạn có kiến thức chuyên môn thì bạn muốn tự sửa chữa máy giặt cho mình. Ngoài ra, bạn hãy đem đến dịch vụ nếu bạn không chắc chắn nhé.

Hơn nữa, bạn cần làm sạch máy giặt thường xuyên để giúp máy giặt có tuổi thọ lâu hơn. Bởi vì máy giặt bám bụi bẩn không chỉ làm cho hộp số dễ hỏng, mà còn khiến cho quá trình giặt giũ không sạch sẽ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Lời khuyên khi máy giặt hư hộp số

Các bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành nơi bạn mua máy giặt để được các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt. Bởi vì khi mang máy đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa, bạn vừa yên tâm vừa đỡ tốn chi phí. Tuy nhiên, đây là trường hợp máy giặt mới mua và vẫn còn thời gian bảo hành.

Trong trường hợp, máy giặt của bạn đã sử dụng được một thời gian dài, bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt uy tín. Điện Lạnh Số Đỏ sẽ giúp bạn sửa máy giặt nhanh chóng khi hư hộp số. Bởi vì máy giặt khá cồng kềnh khi di chuyển, chính vì thế chúng tôi sẽ sửa máy giặt tại nhà khi máy giăt bị hư hộp số.

Số Đỏ sẽ giúp bạn sửa máy giặt bị hư hộp số nhanh chóng

Số Đỏ sẽ giúp bạn sửa máy giặt bị hư hộp số nhanh chóng

Bạn hãy yên tâm vì chúng tôi đảm bảo quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Cho dù máy giặt của quý khách hỏng hóc nhiều hay ít. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho quý khách cần sửa chữa hay thay thế bộ phận nào để đảm bảo hiệu quả việc sử dụng máy giặt tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo luôn tận tình, chu đáo và đặt sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn dấu hiệu nhận biết hộp số bị lỗi và sửa máy giặt bị lỗi hộp số. Chúc các bạn sửa lỗi hư hỏng hộp số thành công!

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam