dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Bí quyết kiểm tra và tự sửa máy giặt tại nhà đơn giản

Có phải bạn cho rằng mình không thể tự sửa máy giặt tại nhà khi máy gặp vấn đề trục trặc vì bạn không rành về kỹ thuật. Tuy nhiên, sau khi xem bài viết dưới đây, bạn sẽ thấy một số hư hỏng về máy giặt cũng có thể tự sửa ở nhà.

Tự sửa chữa máy giặt tại nhà đơn giản

Tự sửa chữa máy giặt tại nhà đơn giản

Bí quyết kiểm tra và tự sửa máy giặt tại nhà đơn giản

– Nước không chảy ra khỏi ống xả dù ở chế độ xả tràn

Nhà sản xuất gửi cho bạn một tờ giấy hướng dẫn sử dụng trước khi mua máy. Tuy nhiên, bạn đã không tuân thủ đúng hướng dẫn trong quá trình dùng. Trong trường hợp, máy ở chế độ xả tràn nhưng nước lại không chảy ra khỏi ống xả, khả năng cao là bạn đã cài mức nước và áp suất thấp hơn bình thường.

Khi gặp tình trạng này, để máy bình thường lại, bạn hãy chỉnh lại mực nước và áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đúng chuẩn 15 lít/ phút.

– Rung lắc mạnh và kêu to khi giặt

Khi máy gặp tình trạng bị rung lắc và kêu to, thì nguyên nhân có thể là do máy không cân bằng 4 góc chân hoặc đặt bị lệch. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chỉnh lại vị trí kê máy sao cho cân bằng lại 4 góc, máy vững hơn và, chắc chắn hơn. Ngoài ra, máy bị kêu to cũng có thể do bạn phân bố đồ cần giặt không đều hoặc quần áo trong thùng bị xoắn gây rối đồ cần giặt, hoặc có vật thể lạ trong máy, túi quần hay áo.

Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy tắt máy, khéo léo phân loại đồ như đồ dày và mỏng đều nhau, kiểm tra lại và làm tơi quần áo để không bị xoắn trong khi giặt.

– Máy xả nước liên tục không ngừng nghỉ

Khi xảy ra hiện tượng này, nguyên nhân là do van xả của máy bị kẹt vì các vật thể lạ trong quần áo đã đi vào trong máy giặt.

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể để máy giặt hoạt động bình thường trong trường hợp lượng nước rò rỉ ở mức độ thấp. Vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước và trôi đi ra ngoài sau một thời gian hoạt động, và lúc đó máy sẽ quay trở về trạng thái bình thường. Còn như trong trường hợp rò rỉ nặng hơn, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các kỹ thuật viên kịp thời để tránh tình trạng hư hỏng máy.

– Nước không chảy vô khi máy đang giặt và vắt

Khi nước không chảy vô, bạn hãy xem lại mình đã bỏ giai đoạn nào từ khi bắt đầu giặt đồ hay không?

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần kiểm tra các khâu như nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở chưa, và tiếp theo là xem lưới kim loại để kiểm tra lượng nước ra vào có bị nghẽn không. Nếu bạn đã kiểm tra hết tất cả các khâu trên và đã điều chỉnh phù hợp, bạn hãy nhấn máy và cho máy hoạt động bình thường trở lại. Trong trường hợp không thể tự sửa máy giặt tại nhà, bạn hãy liên hệ với kỹ thuật viên Điện Lạnh Số Đỏ nhé!

Tự sửa máy giặt tại nhà đơn giản

Số Đỏ giúp bạn sửa máy giặt khi nước không chảy vô

– Bột giặt dính trên quần áo

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy không giặt được. Lượng bột giặt quá nhiều cũng sẽ gây nên tình trạng bột giặt dư thừa và dính trên quần áo, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Chính vì thế, bạn hãy cho bột giặt vừa đủ để tránh tình trạng bột giặt còn dính trên quần áo sau khi giặt.

Hơn nữa, để nước hòa tan được hết bột giặt, bạn cần phải đảm bảo nhiệt độ nước tầm 40 độ C, tránh tình trạng nhiệt độ nước quá thấp.

– Máy giặt quần áo không sạch

Tình trạng này là do thùng máy và lồng giặt chưa được vệ sinh sạch sẽ trước khi bắt đầu giặt, hay bởi tỷ lệ nước và quần áo trong thùng giặt không cân bằng với nhau. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quần áo.

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần phải điều chỉnh bằng cách vệ sinh máy giặt cũng như xem lại tỷ lệ nước và quần áo. Có như vậy quần áo của gia đình bạn sẽ sạch sẽ, tươm tất sau mỗi lần giặt máy.

– Thời gian xả nước quá lâu

Bạn cần phải kiểm tra lại ống xả nước bởi vì rất có thể là do ống xả không được nối đúng quy định. Chính điều này sẽ làm ống bị nghẽn dẫn đến thời gian xả nước bị kéo dài hơn so với quy định. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem xả bị biến dạng hay bị méo hay không.

Để giải quyết, bạn hãy nhanh chóng tắt máy và kiểm tra cẩn thận lại. Nếu đã chắc chắn phù hợp, bạn hãy để máy hoạt động bình thường trở lại sau khi tự sửa máy giặt tại nhà.

– Máy không vắt khi giặt

Khi máy không vắt, bạn hãy kiểm tra lại vì máy giặt của bạn có thể đã gặp 3 vấn đề sau:

– Ống xả nước bị nghẽn, trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại phần ống xả và tìm cách sửa máy giặt.

– Đồ giặt bị dồn về một phía của thùng vắt. Trong trường hợp này bạn cần điều chỉnh lại sao cho đồ giặt căn bằng phù hợp là được.

– Nắp máy giặt chưa đóng lại cẩn thận. Bạn hãy chắn chắn là mình đã đóng nắp cần thận.

Số Đỏ giúp bạn khắc phục những lỗi hư hỏng của máy giặt

Số Đỏ giúp bạn khắc phục những lỗi hư hỏng của máy giặt

Ngoài ra, khi hiện tượng này xảy ra, bạn nên ưu tiên kiểm tra lại những phần như: dây điện và nguồn điện của máy đã ổn hay chưa, công tắc nguồn của máy POWER SWITCH và nút START / PAUSE đã nhấn hay chưa. Nếu bạn đã kiểm tra và điều chỉnh phù hợp, bạn hãy nhấn nút và khởi động lại máy.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Điện Lạnh Số Đỏ sẽ giúp bạn tự sửa máy giặt tại nhà những lỗi hư hỏng của máy trong quá trình giặt.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam