dich vu sua may giat tai nha uy tin nhat tphcm

Tại sao máy giặt giặt đồ không sạch? Cách tự khắc phục

Tại sao máy giặt giặt đồ không sạch? so với thời gian đầu mới mua về sau thời gian dài sử dụng. Đây là điều dễ hiểu bởi máy giặt không thể tránh khỏi hỏng hóc sau quá trình sử dụng lâu dài hay sử dụng sai cách. Vậy nguyên nhân và cách xử lý như thế nào? Các kỹ thuật viên Điện Lạnh Số Đỏ sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách xử lý sự cố này trong bài viết dưới đây.

Tại sao máy giặt giặt đồ không sạch

Máy giặt đồ không sạch là vấn đề được nhiều người quan tâm

Nguyên nhân khiến máy giặt giặt đồ không sạch

Tại sao máy giặt giặt đồ không sạch? Sau đây là 3 nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt đồ không sạch:

– Máy giặt đồ không sạch do nguồn nước

Nước yếu được xem là nguyên nhân hàng đầu khiến quần áo còn những vệt bột giặt. Trường hợp này thường gặp khi bạn cho bột giặt vào trong ngăn đựng của máy. Ngoài ra, nước yếu còn gây ra tình trạng bột giặt bị cô lại ở hai bên ngăn khi trong ngăn đựng không chảy ra hết.

Bên cạnh đó, một phần bột giặt sẽ đưa vào quần áo cả trong quá trình xả trước khi tiến hành sấy. Chính vì thế, bột giặt sẽ không được xả sạch nếu nước quá yếu.

– Quần áo quá tải khiến giặt đồ không sạch

Thông thường, chúng ta sẽ nhồi nhét quần áo thật đầy máy giặt mà quên mất khối lượng quy định của nhà sản xuất. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Bạn cần lưu ý rằng đừng bao giờ dùng hết công suất máy giặt sẽ giảm tuổi thọ của máy.

Bạn chỉ nên giặt tối đa 5kg mỗi lần giặt cho dù máy giặt cửa trên hay lồng đứng. Bởi vì như vậy thì quần áo mới sạch sẽ sau khi giặt được.

– Không chỉnh chế độ giặt ngâm, vò

Chế độ ngâm khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng sẽ giúp vết bẩn trên quần áo rã ra, sạch hơn và loại bỏ vết bẩn tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể mua máy giặt có thêm chế độ vòng giặt cũng như thời gian vò lâu hơn sẽ giúp quần áo sạch hơn.

Tại sao máy giặt giặt đồ không sạch

Bạn cần chỉnh chế độ ngâm, vò để quần áo sạch sẽ sau khi giặt

Tự khắc phục máy giặt giặt không sạch

Trên đây, bài viết đã chỉ ra tại sao máy giặt giặt đồ không sạch? Người sử dụng cũng có thể tự khắc phục mà không cần liên hệ dịch vụ sửa chữa bằng những hướng dẫn sau đây:

– Chọn bột giặt phù hợp với máy giặt

Thật ra, bạn nên sử dụng lượng bột giặt vừa đủ bởi vì bột giặt quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt như nhau. Trước khi sử dụng máy giặt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng về liều lượng bột giặt phù hợp với khối lượng quần áo. Như vậy, quần áo gia đình bạn cũng được sạch sẽ, tươm tất mà lại không bị đọng bột giặt trên bề mặt quần áo.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng loại bột giặt có độ hòa tan tốt với nước. Vì bạn sử dụng bột giặt không có độ hòa tan sẽ dễ gây ra cặn bẩn còn sót lại cũng như bọt xà phòng đọng lại. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn bột giặt nào đảm bảo hòa tan tốt trong nước đảm bảo quần áo sạch mà không bị đọng cặn bẩn trong máy giặt.

– Nguồn nước vào máy giặt

Nguồn nước vào máy giặt quá yếu, không chảy ra hết sẽ bị đặc ở 2 bên thành. Chính vì thế, bột giặt đưa vào quần áo trong quá trình xả nước khi sấy bị đặc sẽ gây ra tình trạng không xả sạch được.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chỉnh mực nước sao cho nâng mức nước lên cao và tăng áp lực nước sao có phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dung máy bơm tăng áp để giúp nâng cao áp lực nước.

– Vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả của máy giặt

Người sử dụng cũng cần vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả thường xuyên, để đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ, tươm tất.

Lời khuyên để máy giặt giặt đồ sạch sẽ

– Bạn không nên cho quần áo dính xăng vào máy vì làm lây sang những quần áo khác trong lồng giặt. Đặc biệt là có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ ngoài ý muốn.

– Thường xuyên tẩy rửa, vệ sinh lồng giặt.

– Trước khi giặt, bạn cần phân loại quần áo, loại bỏ vật thể lạ trong túi quần áo.

– Sử dụng nước ấm tầm 40 độ C để bột giặt dễ dàng hòa tan và giặt sạch bụi bẩn trên quần áo.

– Một số loại vải quần áo không nên giặt bằng máy giặt như vải cao cấp, vải len, vải dạ, long. Bởi vì, máy giặt có thể làm các loại vải này bị sờn, hỏng do lực ma sát lớn.

Tại sao máy giặt giặt đồ không sạch

Số Đỏ sẽ giúp bạn khắc phục sự cố máy giặt giặt đồ không sạch

Hãy liên hệ với Điện Lạnh Số Đỏ! Địa chỉ sửa máy giặt tại nhà uy tín của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề tại sao máy giặt giặt đồ không sạch? cũng như giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh chóng.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín Nhất TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam